Các trường đại học công lập ở Hàn Quốc luôn nhận được một lượng lớn du học sinh mỗi năm bởi vì chất lượng giảng dạy cũng như môi trường học tập vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn đang có dự định học tập ở đây thì hãy cùng Bachkhoa-Npower tìm hiểu ngay về 22+ trường đại học công lập chất lượng cao trong bài viết ngay sau đây nhé!

Vì sao nên lựa chọn du học tại các trường đại học công lập ở Hàn Quốc?

Lựa chọn du học tại các trường đại học công lập có rất nhiều lợi ích và ưu điểm đối với các du học sinh Hàn Quốc. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên cân nhắc lựa chọn điều này:

  • Chất lượng giáo dục: Các trường đại học công lập ở Hàn Quốc thường có chất lượng giáo dục tốt với các chương trình đào tạo chất lượng và giảng viên có kinh nghiệm. Hàn Quốc nổi tiếng với hệ thống giáo dục xuất sắc và nền giáo dục cao cấp đạt chuẩn quốc tế.
  • Học phí thấp hơn: Trường đại học công lập thường có học phí thấp hơn so với các trường tư nhân. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí du học và giảm áp lực tài chính đối với bạn và gia đình.
  • Cơ hội học bổng: Các trường đại học ở Hàn Quốc dạng công lập thường cung cấp nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế. Những khoản hỗ trợ này có thể giúp bạn giảm thiểu chi phí học tập và sinh hoạt hàng tháng.
  • Môi trường học tập đa dạng: Du học tại Hàn Quốc cho phép bạn tiếp xúc với môi trường học tập đa dạng, giao lưu với sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau. Điều này giúp bạn mở rộng tầm nhìn, hiểu rõ về các văn hóa khác nhau và xây dựng mạng lưới quốc tế.

Qua các lợi ích kể trên, có thể thấy các trường đại học công lập ở Hàn Quốc thật sự là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn theo đuổi chương trình giáo dục tại đây. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc lựa chọn trường đại học cần phải dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm chương trình học, ngành học, vị trí địa lý, kế hoạch tài chính của bạn và các mục tiêu cá nhân.

Do vậy, nếu bạn chưa thật sự hiểu rõ về các trường đại học cũng như chương trình học tại Hàn Quốc thì có thể đến với Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Phú Thọ  để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất từ đội ngũ tư vấn viên có kinh nghiệm và đưa ra quyết định thông thái nhất.

lý do nên lựa chọn du học tại các trường đại học ở Hàn Quốc

Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý tuyển sinh trực tuyến hiệu quả 2023

Điểm danh 22+ trường đại học công lập Hàn Quốc chất lượng nhất

Nếu bạn có ý định du học tại Hàn Quốc thì nên tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin cũng như điểm mạnh và điểm yếu về các trường mà bạn dự định sẽ theo học. Sau đây Bachkhoa-Npower sẽ gợi ý cho bạn những trường đại học công lập ở Hàn Quốc có chất lượng cao và môi trường thân thiện.

Viện kỹ thuật khoa học Hàn Quốc

Viện kỹ thuật khoa học Hàn Quốc là một ngôi trường danh tiếng chuyên nghiên cứu về lĩnh vực khoa học và công nghệ. Với hơn 40 năm kinh nghiệm, trường cung cấp cho sinh viên những kiến thức và chương trình học tập theo tiêu chuẩn quốc tế. Điều này được thể hiện qua các bài giảng đều dạy 100% bằng tiếng Anh. Ngoài ra, nơi đây còn được cung cấp các trang thiết bị học tập tiên tiến và hiện đại, giúp sinh viên tiếp cận và thỏa sức sáng tạo.

trường đại học công lập kỹ thuật khoa học Hàn Quốc

Trường đại học và công nghệ Pohang

Trường đại học Pohang – POSTECH là một ngôi trường đại học công lập ở Hàn Quốc đào tạo nổi bật nhóm ngành nghiên cứu khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên qua việc tổ chức các xuất học bổng và đây cũng là lý do thu hút đông đảo người theo học. Không chỉ vậy, với mục đích tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, trường đã đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị học tập hiện đại.

đại học công lập Pohang

Đại học Seoul

Đại học Seoul năm thành lập vào năm 1900 và là ngôi trường đại học đầu tiên tại xứ xở kim chi, nó được đánh giá là ngôi trường mơ ước của biết bao sinh viên tại đất nước này. SNU lấy điểm đầu vào vô cùng cao bởi lẽ nó được QS World University Rankings đánh giá với vị trí đầu bảng trong top 7 trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc.

đại học seoul là một trong các trường đại học công lập

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Trung Tâm Du Học Tốt Nhất Hiện Nay

Đại học Jeju

Đại học Jeju nằm ngay trên hòn đảo Jeju và là một trong những trường đại học công lập ở Hàn Quốc tốt nhất mà bạn nên theo học. Tại đây đào tạo đa dạng các nhóm ngành như khoa học xã hội, nhân văn, kinh tế và thương mại, khoa học tự nhiên, công nghệ, sinh học, môi trường, thú y,…

đại học jeju là một trong các trường đại học ở hàn quốc

Đại học Catholic

Đại học Catholic được thành lập năm 1885, có hai cơ sở ở Gyeonggi và Seoul. Nếu bạn có dự định theo học các nhóm ngành về điều dưỡng và khoa học sức khoẻ thì nên lựa chọn trường Catholic. Bởi lẽ tại đây đang tập trung đầu tư mạnh mẽ vào hai nhóm ngành này. Bên cạnh đó trường cũng có các nhóm ngành phát triển khác như khoa học môi trường, quản trị kinh doanh,…

trường đại học công lập Catholic

Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Hàn Quốc, nằm ở trung tâm thành phố Seoul. Trường được thành lập vào năm 1885, đã xây dựng được danh tiếng vững chắc và được biết đến trên toàn thế giới với chất lượng giáo dục cao cấp.

Đại học Yonsei cung cấp một loạt các chương trình đào tạo đa dạng từ đại học đến sau đại học trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Kỹ thuật, Y học, Nghệ thuật và Nhân văn. Với môi trường học tập đa quốc gia và các chương trình học bổng hấp dẫn, trường thu hút sự quan tâm của các sinh viên quốc tế và đã trở thành một điểm đến hàng đầu cho sự học tập và trau dồi kiến thức.

đại học công lập yonsei

Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan được thành lập năm 1398 và nó thuộc top những ngôi trường đại học công lập ở Hàn Quốc lâu đời nhất. Trường chuyên đào tạo các nhóm ngành khoa học xã hội và khoa học tự nhiên. Điều đặc biệt là nơi đây cũng là nơi mà các sĩ tử hay các vị quan đời Joseon theo học.

Ngoài việc hướng tới việc cung cấp chất lượng giáo dục, Đại học Sungkyunkwan cũng xem trọng hoạt động nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ. Viện nghiên cứu và các trung tâm chuyên ngành tại trường cung cấp môi trường thích hợp để giáo sư và sinh viên thực hiện các dự án nghiên cứu đa dạng và đóng góp vào sự phát triển của xã hội và cộng đồng quốc tế.

trường đại học công lập Sungkyunkwan

Xem thêm: Top 9 công ty lập trình ứng dụng đặt hàng Trung Quốc hàng đầu

Đại học Chonbuk

Đại học Chonbuk thành lập năm 1947 tại Jeollabuk – Hàn Quốc. Ngôi trường này nằm trong hệ thống trường đại học công lập ở Hàn Quốc danh giá nhất và có tỷ lệ chọi cao tại xứ sở kim chi. Bên cạnh đó, Chonbuk cũng tạo cơ hội rất nhiều cho sinh viên về các xuất học bổng lên đến 100%.

Đại học Chonbuk là một trong các trường đại học ở Hàn Quốc

Đại học Goryeo

Đại học Goryeo hay còn gọi là Trường Đại học Korea, được thành lập năm 1905 và tọa lạc tại Seoul – Hàn Quốc. Goryeo được đánh giá là ngôi trường đại học công lập ở Hàn Quốc có chất lượng giảng dạy và đào tạo thuộc loại xuất sắc. Không những thế Goryeo cũng được đầu tư mạnh mẽ vào khuôn viên và thuộc top đầu trường đại học có khuôn viên lớn nhất Đại Hàn Dân Quốc.

Đại học công lập Goryeo

Đại học Hallym

Đại học Hallym được thành lập năm 1982 và tọa lạc tại thành phố Chuncheon, tỉnh Gangwon. Nếu bạn có ý định du học Hàn Quốc với chuyên ngành truyền thông thì Hallym là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bởi lẽ tại đây đầu tư và đào tạo rất mạnh ngành truyền thông, bên cạnh đó cũng đang đầu tư về các thiết bị và giáo dục mạnh mẽ về ngành y tế. Bạn hoàn toàn yên tâm theo học tại trường này bởi vì trường có quan hệ hợp tác với rất nhiều trường đại học nổi tiếng trên khắp thế giới.

trường Đại học công lập Hallym

Đại học Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc

Ngôi trường này được thành lập năm 1945 tại Busan – Hàn Quốc. Đúng với cái tên của trường thì tại đây chuyên đào tạo về các nhóm ngành hàng hải, khoa học giao thông và kỹ thuật. Có thể nói đây là ngôi trường đã đóng góp rất nhiều trong sự phát triển hàng hải và kinh tế của Hàn Quốc bởi vì trường là cái nôi đào tạo ra rất nhiều cựu sinh viên làm việc trong lĩnh vực liên quan đến hàng hải như khai thác cảng, môi giới cảng, đảm bảo an toàn cảng,…

Đại học công lập Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc

Đại học Nữ sinh Ewha

Đại học Nữ sinh Ewha được thành lập năm 1886 và hiện tại có đến hơn 22.000 sinh viên theo học tại đây. Ewha là một trong những ngôi trường đại học công lập ở Hàn Quốc góp phần nâng cao giá trị của phụ nữ trong xã hội. Hơn nữa tại đây trang bị nền giáo dục và phương pháp dạy vô cùng hiện đại, rất đáng là một nơi để gửi gắm những hoài bão.

Đại học Nữ sinh Ewha là một trong các trường đại học ở Hàn Quốc

Xem thêm: Nguồn hàng phụ kiện máy tính Trung Quốc chính hãng

Đại học Chungbuk

Đại học Chungbuk được thành lập vào năm 1951, là ngôi trường đại học công lập ở Hàn Quốc thuộc top có nhiều sinh viên nước ngoài nhất (40 quốc gia). Chungbuk đã đạt được khá nhiều thành tựu nổi bật cho nên ngôi trường này rất được sự ủng hộ của chính phủ.

Hơn nữa, khuôn viên trường còn trang bị nhiều cơ sở tiện ích hiện đại như thư viện, bảo tàng, trung tâm nghiên cứu công nghệ và phòng thí nghiệm, trung tâm máy tính, đài thiên văn, và trung tâm nhân quyền. Nhờ sự trang bị đầy đủ này, trường đã tạo điều kiện học tập tuyệt vời và chương trình học hấp dẫn cho sinh viên.

trường Đại học công lập Chungbuk 

Đại học Chung Ang

Được đánh giá cao về môi trường học tập và đào tạo, Đại học Chung Ang đã và đang khuyến khích hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học tại 20 quốc gia khác nhau. Với sự tham gia của khoảng 33.600 sinh viên hệ Đại học cùng với 700 giảng viên và 500 cán bộ, trường được xem là điểm đến được ưa thích và đáng tin cậy trong giáo dục Hàn Quốc.

Để hỗ trợ sinh viên, Đại học Chung Ang thường xuyên thiết lập chính sách học bổng và các hỗ trợ tài chính. Điều này giúp thúc đẩy cơ hội học tập và giúp sinh viên phấn đấu để đạt được mục tiêu học tập và nghiên cứu của mình.

đại học công lập Chung Ang

Đại học Kỹ thuật và Giáo dục Hàn Quốc

Đại học này được mệnh danh là một trong những ngôi trường đại học công lập ở Hàn Quốc hàng đầu đào tạo về lĩnh thuật kỹ thuật. Trường được công nhận là một trong top 1% các trường đại học ưu tiên tại Hàn Quốc bởi Đại Sứ Quán Hàn Quốc. Điều này khẳng định chất lượng giảng dạy và sự hấp dẫn của trường. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng ngôi trường đã tạo niềm tin cho cả sinh viên trong nước và du học sinh quốc tế.

Đại học công lập Kỹ thuật và Giáo dục Hàn Quốc

Đại học Hanyang

Hanyang thành lập năm 1939 và là một tron các trường đại học công lập ở Hàn Quốc. Được mệnh danh là cái nôi đào tạo ra nhiều CEO bởi vì tại đây đang nắm top 1 về số lượng cựu sinh viên đảm nhận chức vụ là chủ các doanh nghiệp và các công ty. Ngoài ra, Đại học Hanyang có hai khuôn viên chính tại Seoul và Gyeonggi-do, đều nằm ở các vị trí thuận lợi với các phương tiện giao thông như xe buýt, tàu điện ngầm,… Điều này giúp cho sinh viên dễ dàng và tiện lợi trong việc di chuyển và đi học.

Đại học Hanyang là một trong các trường đại học ở hàn quốc

Đại học Gyeongsang

Đại học Gyeongsang thành lập năm 1948 tọa lạc tại Gyeongnam, là một trong những ngôi trường lâu đời của Hàn Quốc. Ngôi trường này chuyên đào tạo về nhóm ngành nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, quản trị kinh doanh, kỹ thuật, nông nghiệp, luật, giáo dục, dược, y, hàng hải. Được biết thì Gyeongnam là cái nôi đào tạo ra những nhân tài doanh nghiệp như Samsung, Huyndai,…

Đại học Gyeongsang là một trong các trường đại học công lập

Xem thêm: Top 10 trung tâm học tiếng Anh trực tuyến hàng đầu hiện nay

Đại học Chonnam

Đại học Chonnam được thành lập vào năm 1952, là một trong các trường đại học ở Hàn Quốc. Hiện Chonnam rất được đầu tư và đang hoàn thiện ngôi trường theo hướng đẳng cấp quốc tế với khuôn viên và quản trị mở. Hiện nay, Chonnam thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, cùng với hơn 2.200 cán bộ giảng viên đang làm việc tại trường.

Đại học Chonnam là trường đại học công lập

Đại học Ulsan

Đại học Ulsan tại Hàn Quốc được thành lập vào năm 1969 bởi nhà sáng lập Tập đoàn Hyundai – ông Ju-yung Chung, và vì vậy, trường nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ tập đoàn Hyundai. Điều đáng chú ý là sinh viên tốt nghiệp của trường có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại tập đoàn Hyundai hàng đầu Hàn Quốc. Đại học Ulsan hiện có tổng cộng 16.000 sinh viên, trong đó có 1.000 sinh viên quốc tế đến từ 35 quốc gia trên thế giới. Trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy và đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong quá trình hoạt động.

Đại học công lập Ulsan

Đại học Pusan

Đại học Pusan được thành lập năm 1946 và cũng là một trong những ngôi trường thuộc top đầu của hệ thống các trường đại học tại Hàn Quốc. Tại đây chuyên đào tạo các nhóm ngành nghiên cứu và giáo dục. Pusan cũng đã dành rất nhiều thành tích tầm cỡ quốc tế nên đây là ngôi trường lý tưởng mà bạn nên theo học.

Đại học Pusan là một trong các trường đại học ở Hàn Quốc

Đại học Kyunghee

Đại học Kyunghee được thành lập năm 1949 và là một trong những các trường đại học công lập được đầu tư về chất lượng giáo dục bật nhất Đại Hàn Dân Quốc. Bên cạnh đó, khuôn viên của trường cũng được đầu tư rất hoành tráng và nằm trong top những ngôi trường đẹp nhất Seoul.

trường đại học công lập Kyunghee

Đại học Soongsil

Đại học Soongsil là một trường đại học cổ nhất nằm ở Seoul, Hàn Quốc và được thành lập vào năm 1897. Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng ở cả cấp độ đại học và sau đại học. Trường tập trung vào nhiều ngành như Khoa học Kỹ thuật, Kinh tế, Xã hội học, Nghệ thuật, và nhiều lĩnh vực khác. Trường Soongsil có môi trường học tập thân thiện với sinh viên quốc tế. Các cơ sở vật chất, thư viện, và cơ sở hạ tầng hỗ trợ giảng dạy và học tập cũng được đánh giá cao.

Sinh viên tại Đại học Soongsil có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu và hoạt động ngoại khoá để phát triển kỹ năng và kiến thức thực tế. Trường Soongsil có chương trình hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức quốc tế, cung cấp cơ hội trao đổi sinh viên và giảng viên, giúp mở rộng mạng lưới quốc tế của bạn.

Đại học công lập Soongsil

Xem thêm: Top 5 phần mềm e-learning tốt nhất

Đại học Chungnam

Đại học Chungnam được thành lập vào năm 1952, với khuôn viên khá rộng (đứng thứ 3 Hàn Quốc) và vô cùng tiện lợi khi được thiết lập cơ sở hạ tầng rất hiện đại. Bên cạnh đó, Chungnam có mạng lưới vô cùng rộng ở khắp thế giới (287 trường đại học đối tác trên 50 quốc gia). Về lĩnh vực công nghệ và cơ khí thì trường là 1 trong 300 trường xuất sắc nhất thế giới, do đó nếu bạn dự định du học về lĩnh vực này thì nên tham khảo qua Chungnam nhé.

Đại học Chungnam là một trong các trường đại học công lập

Bên trên là những tóm tắt về các trường đại học công lập ở Hàn Quốc có chất lượng đào tạo uy tín mà các bạn nên tham khảo trước khi quyết định đi du học. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được các bạn trong việc chọn trường cho phù hợp với dự định của mình. Ngoài ra, việc có một đối tác tư vấn du học uy tín như Trung tâm du học Quốc tế PT Sun sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm thông tin, chuẩn bị hồ sơ và xử lý các thủ tục liên quan đến du học. Trung tâm PT Sun là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể tin tưởng và hỗ trợ trong hành trình du học của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường du học và khám phá những trải nghiệm mới tại Hàn Quốc!