Data Analyst là một trong những ngành được nhiều bạn tìm kiếm và theo học hiện nay, có thể nói đây là ngành học dành cho những người có đầu óc phân tích. Phân tích dữ liệu Data Analyst có vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay. Data Analyst là gì? Bạn nên học Data Analyst ở đâu uy tín, chất lượng? Bạn nên chọn khóa học Data Analyst hay là học tại trường? Để đi tìm câu trả lời thì bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Học phân tích dữ liệu Data Analyst ở đâu? Qua khóa học hay học tại trường?

Có thể nói phân tích dữ liệu là một trong những công việc vô cùng quan trọng trong thế giới hiện đại ngày nay. Đặc biệt là dưới sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin thì công việc thu thập và phân tích dữ liệu đang là ngành nghề hot, được rất nhiều bạn chọn theo học. Tuy nhiên học Data Analyst ở đâu tốt là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang quan tâm, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 2 phương pháp học phân tích dữ liệu Data Analyst.

– Khóa học Data Analyst: Điểm nổi bật của khóa học Data Analyst là linh hoạt, tiết kiệm thời gian. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể chọn khóa học phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích của mình, từ cơ bản tới nâng cao. Hầu hết các khóa học phân tích dữ liệu Data Analyst đều do các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này thiết kế, giúp bạn nhận những kiến thức và kỹ năng cần thiết trở thành một Data Analyst chuyên nghiệp.

học data analyst qua khóa trực tuyến

– Học Data Analyst tại trường: Khi bạn chọn học Data Analyst ở trường thì cũng sẽ có cái lợi riêng, bạn có môi trường học chuyên nghiệp và được tương tác với giảng viên cùng các bạn sinh viên khác. Khi này bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn, được tham gia vào các dự án thực tế và đồng thời xây dựng mạng lưới quan hệ trong ngành. Việc bạn có bằng đại học sẽ là cơ hội để bạn tìm được công việc tốt hơn, có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

học tại trường các khóa data analyst

Học data analyst ở đâu sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mà điều kiện của bạn mà sẽ chọn khóa học Data Analyst hoặc học tại trường nhé. Điều quan trọng là bạn nắm vững kiến thức, kỹ năng để trở thành một Data Analyst thực thụ và bạn phải nắm vững hết ngôn ngữ lập trình với công cụ phân tích dữ liệu như Tableau, R, SQL hoặc Python. Và học Data Analyst cũng là một phần trong lộ trình học Business Intelligence chuyên nghiệp.

Xem thêm: 22+ Các Trường Đại Học Công Lập Ở Hàn Quốc Chất Lượng Cao

Top 10+ địa điểm học Data Analyst uy tín nhất hiện nay

Học Data Analyst ở Mastering Data Analytics

Bạn đang không biết học Data Analytics ở đâu thì đừng bỏ qua Mastering Data Analytics nhé bạn, đây là địa chỉ học phân tích dữ liệu uy tín nhất hiện nay mà nhiều bạn chọn lựa. Tại đây, Mastering Data Analytics có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và có nhiều năm giảng dạy phân tích dữ liệu, là nơi bạn có thể tin tưởng và gửi gắm.

học data analyst tại MDA

Môi trường học tập ở Mastering Data Analytics được đánh giá là chuyên nghiệp, hiện đại vô cùng. Nơi đây có đầy đủ trang thiết bị cho từng phòng học, có thêm phòng thực hành và kèm theo đó là công cụ phân tích dữ liệu hiện đại nhất, giúp bạn có môi trường học tập tốt. Điểm nổi bật ở Mastering Data Analytics là có chương trình học đa dạng, phong phú và tại đây bạn có thể chọn những khóa học chuyên sâu về phân tích dữ liệu và được học kỹ năng mềm với kỹ năng quản lý dự án nhằm mục đích phát triển toàn diện. Để tìm hiểu thêm về khóa học tại Mastering Data Analytics thì bạn hãy liên hệ theo thông tin dưới đây nhé.

Hotline: 0961 486 648

Website: https://mastering-da.com/

Khóa học Data Analyst: http://mastering-da.com/mastering-marketing-analytics 

Địa chỉ: Số 28 Đường B2, An Lợi Đông, Quận 2, TP. Thủ Đức. TP HCM

Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý tuyển sinh trực tuyến hiệu quả 2023

Học qua khóa học Data Analyst Coursera

Bạn đang không biết học Data Analyst ở đâu thì bạn có thể tham khảo qua khóa học Data Analyst Coursera nhé bạn. Đây là khóa học do trường Đại học John Hopkins thành lập, khi này bạn sẽ được học phân tích dữ liệu hoàn toàn miễn phí và nếu bạn muốn học chuyên sâu và cấp giấy chứng nhận thì có thể mua khóa học trả phí nhé bạn.

khóa học online phân tích dữ liệu

Khóa học Data Analyst cần học gì? Đó là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc khi tới khóa học Data Analyst Coursera. Có thể bạn chưa biết thì chương trình học Data Analyst sẽ gồm 10 khóa học, trong đó nổi bật nhất là lập trình thống kê trong R, phân tích cụm và xử lý ngôn ngữ tự nhiên,… Ngay sau khi bạn hoàn thành chương trình học thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm dữ liệu có khả năng giải quyết mọi vấn đề trong thế giới thực, quá tuyệt vời phải không nào.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Trung Tâm Du Học Tốt Nhất Hiện Nay

Khóa học Data Science Essentials – Microsoft

Data Science Essentials là khóa học phân tích dữ liệu do Microsoft thiết kế. Với khóa học này thì bạn cung cấp kiến thức về ngôn ngữ lập trình R hoặc ngôn ngữ lập trình Python. Ngoài ra, bạn còn được dạy về xác suất thống kê và khám phá dữ liệu cũng như cách sử dụng khung Microsoft Azure. Điểm đặc biệt ở đây là mọi tài liệu trong khóa học Data Analyst đều hoàn toàn miễn phí, nếu muốn lấy chứng chỉ sau hoàn thành khóa học thì bạn phải trả phí khi hoàn thành khóa học.

khóa học của microsoft

Khóa học Learning Python for Data Analysis and Visualization

Bạn không biết nên học học Data Analyst ở đâu thì có thể tìm hiểu ngay khóa học Learning Python for Data Analysis and Visualization nhé. Đây là khóa học tập trung chủ yếu vào ngôn ngữ lập trình Python và cách sử dụng ngôn ngữ Python, điều này giúp cho bạn biết cách phân tích dữ liệu. Toàn bộ nội dung bài học của khóa học này đều được trình bày ở dạng video giảng dạy, vô cùng hấp dẫn giúp bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng và ghi nhớ lâu hơn.

Khóa học Learning Python for Data Analysis and Visualization

Xem thêm: Hosting là gì? Những kiến thức cần có khi mua Hosting cho website

Đại học Bách khoa Hà Nội_HUST

Học data analyst ở đâu uy tín, chất lượng là điều mà ai cũng muốn và đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những đơn vị đào tạo phân tích dữ liệu uy tín mà bạn nên tham khảo. Khi bạn tham gia vào khóa học Data Analyst của Bách Khoa Hà Nội thì bạn sẽ được học chương trình giảng dạy tiên tiến nhất, có nhiều cơ hội thực tập và làm việc trong các tập đoàn lớn như Facebook, Microsoft hoặc Google. Tuy nhiên, để vào được ngành Data Analyst của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thì điểm số của bạn cũng phải đạt mức khá trở lên, điểm số sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Như năm 2019 thì điểm chuẩn ngành Data Analyst sẽ là 27 điểm, năm 2020 là 28,65 điểm, năm 2021 là 28,04 điểm và năm 2022 là 22,68 điểm.

Đại học Bách khoa Hà Nội_HUST

Đại học Kinh tế quốc dân_NEU

Ngoài Bách Khoa Hà Nội ra thì Đại học Kinh tế quốc dân cũng đào tạo chuyên ngành phân tích dữ liệu. Điểm nổi bật ở chương trình học này chính là đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, kết hợp với chương trình học chuẩn quốc tế. Tại đây có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm và nhiệt tình giúp bạn hiểu và nắm vững kiến thức khi theo học tại trường.

Đại học Kinh tế quốc dân_NEU

Xem thêm: Top 10 phần mềm dạy học online hiệu quả

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội_USTH

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là địa chỉ học đáng tin cậy mà bạn không thể nào bỏ qua nếu đang có dự định học Data Analyst. Đối với chuyên ngành phân tích dữ liệu tại đây thì chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh 100% cùng giáo trình chuẩn quốc tế. Khi tham gia khóa học này thì ngoài việc bạn trang bị nhiều mảng kiến thức liên quan tới chuyên ngành như trực quan hóa, khai thác dữ liệu hay ngôn ngữ lập trình thì bạn còn có thêm kiến thức về ngành tiếng Anh, có thể nói đây là điều kiện vô cùng thuận lợi cho bạn ngay sau ra trường, có cơ hội làm việc tại doanh nghiệp lớn.

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội_USTH

Đại học Công Nghệ Thông Tin_UIT

Có thể bạn chưa biết thì trường Đại học Công Nghệ Thông Tin là ngôi trường đại học công lập đầu tiên ở nước ta đào tạo về lĩnh vực truyền thông, công nghệ thông tin. Nếu bạn không biết học data analyst ở đâu chất lượng thì có thể tham khảo ngay UIT nhé, đặc biệt các chương trình đào tạo tại UIT đều được thiết kế một cách khoa học, đầy đủ và tạo điều kiện cho bạn phát triển một cách toàn diện. Khi bạn ra trường thì hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm việc làm tại những doanh nghiệp lớn và tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông, nếu bạn muốn.

Đại học Công Nghệ Thông Tin_UIT

Xem thêm: Top 10 địa chỉ cung cấp VPS hosting uy tín, chất lượng tốt nhất 2022

Đại học Kinh tế – Tài chính_UEF

Data Analyst cần học những gì? Nên học Data Analyst ở đâu? Khi này bạn hoàn toàn có thể tham khảo qua trường Đại học Kinh tế – Tài chính. Ngành khoa học dữ liệu tại UEF  là ngành học có tính ứng dụng cao, điều này được thể hiện qua máy học, toán học và tri thức, tất cả đều nhằm mục đích phục vụ cho công việc sau tốt nghiệp, là cơ hội cho bạn để được làm việc tại những môi trường chuyên nghiệp trong các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Đại học Kinh tế – Tài chính_UEF

Đại học Khoa học Tự nhiên_HCMUS

Ngoài các trường đại học chuyên đào tạo phân tích dữ liệu mà chúng tôi đã kể trên thì bạn không thể bỏ qua đại học Khoa học Tự Nhiên nhé, đây là ngôi trường tiên phong đào tạo lĩnh vực khoa học dữ liệu đấy. Khi bạn chọn theo học tại HCMUS thì ngoài việc bạn được học các kiến thức chuyên ngành thì bạn còn được phổ cập thêm các kỹ năng mềm, có nhiều cơ hội tham gia các buổi hội thảo, học kỳ quốc tế cũng như giao lưu các nước nhằm mục đích trau dồi và nâng cao kiến thức hơn.

Đại học Khoa học Tự nhiên_HCMUS

Ở trong bài viết này thì chúng tôi cũng đã chia sẻ tới cho bạn biết nên học Data Analyst ở đâu và bạn sẽ chọn được địa chỉ học Data Analyst phù hợp nhất trong top 10 điểm học Data Analyst uy tín nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà Bachkhoa-npower chia sẻ tới cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Xem thêm: Lập trình viên mobile là gì? Kiến thức cần để trở thành Mobile Developer