Phần mềm quản lý tuyển sinh đã và đang hỗ trợ rất nhiều cho các đơn vị giáo dục. Từ việc quản lý thông tin hồ sơ, làm thủ tục nhập học,…Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu Top 10 phần mềm quản lý tuyển sinh trực tuyến hiệu quả 2023 được rất nhiều cơ sở giáo dục lựa chọn sử dụng.

Phần mềm quản lý tuyển sinh là gì?

Phần mềm quản lý tuyển sinh được biết đến là một ứng dụng được sử dụng tại hầu hết các trường học hiện nay nhằm hỗ trợ công tác quản lý tuyển sinh được thực hiện dễ dàng, khoa học hơn. Ứng dụng quản lý tuyển sinh hỗ trợ quản lý thông tin thí sinh một cách tổng thể bắt đầu từ lúc nộp hồ sơ cho đến khi chuyển sang phân hệ quản lý học viên. Các bước trong quy trình tuyển sinh đều số hóa giúp khắc phục, xóa bỏ những hạn chế của cách quản lý truyền thống. Thay vào đó là ứng dụng công nghệ hiện đại mang lại hiệu quả cao hơn. 

Phần mềm quản lý tuyển sinh đại học là gì

Lợi ích của phần mềm quản lý tuyển sinh

Hiện nay hầu hết các cơ sở giáo dục đều đã áp dụng phần mềm quản lý tuyển sinh để phục vụ công tác tuyển sinh của họ. Việc sử dụng phần mềm mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực trong quá trình tuyển sinh như: 

  • Hỗ trợ tốt công tác tuyển sinh: Phần mềm quản lý tuyển sinh được tích hợp rất nhiều những tính năng hữu ích nên có thể hỗ trợ quản lý các quy trình trong giáo dục một cách chi tiết, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Trong đó có thể quản lý tốt về hồ sơ, thông tin về người đăng ký, thông tin thí sinh, các học viên đang theo học ,…Từ đó giúp cho việc tìm kiếm trở lên dễ dàng hơn và đảm bảo kết quả xét tuyển để đăng ký, sắp xếp lớp học phù hợp
  • Hỗ trợ quản lý thông tin thí sinh: Phần mềm tuyển sinh giúp quản lý thông tin thí sinh một cách chi tiết nhất. Mọi thông tin từ khi bắt đầu nộp hồ sơ, xét tuyển đến nhận hồ sơ và nhập học đều được phần mềm quản lý. Điều này giúp cho ban lãnh đạo của các trường, các phòng bán đánh giá được chất lượng tuyển sinh đồng thời hạn chế sự sai sót và nhầm lẫn.
  • Bảo mật cao: Phần mềm được trang bị khả năng bảo mật thông tin cao. Cùng với đó là khả năng giám sát các công việc tuyển sinh chặt chẽ, bảo đảm trong quản lý học viên được thuận lợi nhằm theo dõi được việc học tập của học sinh một cách tốt nhất. 

-> Tham khảo: Các phần mềm quản lý giáo dục cho trường học

Top 10 phần mềm quản lý tuyển sinh trực tuyến hiệu quả 2023

Trước đây cứ đến mùa tuyển sinh các cơ sở giáo dục gặp rất nhiều khó khăn, đòi hỏi rất nhiều nhân sự, mất nhiều thời gian mà vẫn không đem lại hiệu quả cao. Đây cũng chính là lý do phần mềm quản lý tuyển sinh được nghiên cứu và phát triển với mục đích giúp các đơn vị đào tạo giải quyết vấn đề khó khăn trong việc tuyển sinh. Dưới đây là danh sách 10 phần mềm quản lý tuyển sinh được đánh giá là đem lại hiệu quả tốt nhất hiện nay. 

Phần mềm quản lý tuyển sinh hiệu quả – Mona eLMS

Mona eLMS được đánh giá là hệ sinh thái hỗ trợ quản lý giáo dục toàn năng cho các cơ sở giáo dục hiện nay. Đây là phần mềm đến từ công ty phần mềm Mona đơn vị công nghệ hàng đầu hiện nay. Thêm một lần nữa Mona khiến người dùng phải tấm tắc khen ngợi khi cho ra đời phần mềm quản lý tuyển sinh được lập trình dựa trên nhu cầu thực tế. Với cấu hình được phát triển, hoàn thiện đến nay phần mềm Mona eLMS đang được sử dụng bởi hơn 50 trường học, trung tâm đào tạo. Phần mềm Mona eLMS mang đến những giải pháp hữu ích giúp giải quyết những khó khăn mà đơn vị giáo dục đang gặp phải, từ đó giúp nâng cao hiệu quả quản lý và giảng dạy.

Hệ thống quản lý giáo dục bậc nhất Mona eLMS

Một số tính năng nổi bật của phần mềm Mona eLMS phải kể đến:

  • Quản lý công tác tuyển sinh, theo dõi thông tin tuyển sinh đồng thời hỗ trợ giám sát hồ sơ tuyển sinh.
  • Hỗ trợ thống kê dự kiến số lớp cần mở cho khóa học.
  • Gửi email thông báo lịch giảng dạy, lịch học cho giáo viên, học viên. 
  • Quản lý tiến độ giảng dạy của từng lớp. 
  • Quản lý thu chi, học phí, xuất nhập hóa đơn, tính lương cho đội ngũ giảng viên và thống kê, báo cáo kịp thời…

Bên cạnh phần mềm Mona eLMS, công ty Mona còn cung cấp hàng loạt phần mềm đa lĩnh vực với nhiều tính năng khác phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp. Một số phần mềm nổi tiếng trên thị trường hiện nay do Mona cung cấp có thể kể đến như: phần mềm training nhân sự, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý dự án, phần mềm quản lý đơn hàng,…

Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm Mona eLMS và các phần mềm khác, bạn có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí tại:

Hệ thống quản lý tuyển sinh-Qlth.Vn

Hệ thống quản lý tuyển sinh trường học Qlth.Vn sở hữu nhiều tính ưu việt giúp cho đơn vị giáo dục thực hiện được nghiệp vụ quản lý tuyển sinh, quản lý giảng dạy, quản lý giáo viên, học sinh,…Với việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây, công cụ này giúp người dùng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi. Đảm bảo tính an toàn, bảo mật cao.

Phần mềm Halozend HTFM

Halozend HTFM là một công cụ hữu ích dành cho các trường học, trung tâm. Phần mềm quản lý tuyển sinh này được phát triển trên nền tảng Cloud Saas. Bên cạnh đó, Halozend HTFM sở hữu nhiều tính năng giúp quản lý công tác tuyển sinh, quản lý thu chi một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

Hệ thống SchoolAdmin

SchoolAdmin là phần mềm nhận được đánh giá cao với các tính năng hữu ích cũng như giao diện thân thiện với người dùng. Điểm đặc biệt của phần mềm này là được tích hợp với chức năng quản lý và hệ thống đăng ký ứng tuyển trực tiếp giúp cho quá trình tuyển sinh diễn ra nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.

Ứng dụng hỗ trợ tuyển sinh Class Dojo

Class Dojo là phần mềm phục vụ cho công tác tuyển sinh được nhiều đơn vị giáo dục lựa chọn. Công cụ này giúp các nhà trường thực hiện công tác tuyển sinh một cách dễ dàng và học sinh, phụ huynh nắm được các thông tin tuyển sinh nhanh chóng nhất. 

Giải pháp tối ưu cho các trường đại học cao đẳng

Ứng dụng quản lý tuyển sinh Explain Everything

Ứng dụng quản lý tuyển sinh Explain Everything sở hữu các tính năng nổi bật như quản lý công tác tuyển sinh, giám sát hồ sơ tuyển sinh, theo dõi thông tin tuyển sinh,…Đây là một phần mềm hiện được nhiều trường học trên cả nước đánh giá cao và lựa chọn sử dụng. 

Phần mềm Track CC

Track CC là ứng dụng quản lý tuyển sinh với đa chức năng như giúp quản lý công tác tuyển sinh, quản lý tổng thể thông tin học viên, quản lý lớp học, hỗ trợ chấm điểm,… Ngoài ra, Track CC cũng là một ứng dụng giúp quản lý học viên dễ dàng, hỗ trợ tính toán và thống kê số liệu,…

Phần mềm quản lý tuyển sinh Hương Việt

Hệ thống quản lý tuyển sinh Hương Việt được nhiều đơn vị giáo dục đánh giá cao nhờ các tính năng như: Quản lý thông tin thí sinh, thống kê và báo cáo kết quả tuyển sinh, phân loại trình độ thí sinh,….Đây được xem là công cụ đắc lực giúp các nhà trường nâng cao hiệu quả quản lý. 

Phần mềm quản lý xét tuyển học viên Bizapps

Bizapps là phần mềm được xây dựng trên nền tảng Odoo. Công cụ này sở hữu đầy đủ những chức năng giúp tạo và lưu trữ hồ sơ học sinh, hồ sơ giáo viên, xuất báo cáo, thông tin liên hệ phụ huynh,…Bizapps đảm bảo phục vụ tốt công tác tuyển sinh của các nhà trường và cam kết việc bảo mật thông tin tốt nhất. 

Hệ thống quản lý tuyển sinh SMAS

Hệ thống quản lý tuyển sinh SMAS là ứng dụng quản lý trung tâm dành cho các cơ sở giáo dục do Tập đoàn Viettel xây dựng. SMAS được ra đời để trở thành cầu nối giữa nhà trường với phụ huynh – học sinh thông qua những tính năng như quản lý hồ sơ học sinh,, cập nhật thông tin, lịch học, tra cứu điểm,…với tính bảo mật cao. 

Trên đây là thông tin của top 10 phần mềm quản lý tuyển sinh trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất với đơn vị giáo dục của mình nhé. Theo dõi chúng tôi để được cập nhật những thông tin hữu ích về phần mềm hỗ trợ quản lý giáo dục hiệu quả.