Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay cho phép con người kết nối với nhau dễ dàng hơn, giúp xử lý các công việc trong đời sống hằng ngày cũng như trong mọi lĩnh vực như kinh doanh, tài chính, giáo dục. Các đơn vị trường học, đào tạo giáo dục dù thuộc nhà nước, tư nhân hay quốc tế hiện nay đều đã dần dần ứng dụng các phần mềm quản lý đào tạo nhằm nâng cao hơn hiệu quả, hạn chế sai sót trong việc quản lý hoạt động trường cũng như tiết kiệm thời gian, nhân lực. Dưới đây là top 10 phần mềm quản lý giáo dục cho trường học mà chúng tôi muốn giới thiệu đến những bạn đang làm công tác quản lý thuộc ngành Giáo dục hiện nay.

Phần mềm quản lý trường học hay còn gọi là phần mềm quản lý giáo dục là hệ thống quản lý thông tin tổng thể dành cho các trường học (từ trường mẫu giáo cho đến bậc Đại học, Cao học), các đơn vị đào tạo khác hay các cơ quan quản lý Giáo dục. Với cơ chế tích hợp các tính năng quản lý trường học trong một phần mềm, nó sẽ giúp người quản lý có thể nắm bắt và kiểm soát đầy đủ các thông tin về học sinh – giáo viên – công nhân viên, tài chính, cơ sở vật chất của nhà trường, đồng thời tổng kết báo cáo theo nhu cầu. Hơn hết, các phần mềm này có bao gồm cả chức năng phân quyền, giúp việc hoạt động của nhà trường hiện đại hóa hơn, bảo mật cao đồng thời khoa học – hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý trường học – hỗ trợ đào tạo và học tập hiệu quả

Phương pháp quản lý giáo dục truyền thống, với mọi hoạt động đều được lưu trữ trên giấy tờ, xử lý vấn đề thủ công dẫn đến nhiều vấn đề như không đồng bộ quy trình trong công việc, xung đột công việc hay những việc làm chồng chéo lên nhau gây ảnh hưởng đến quá trình quản lý đào tạo của nhà trường.

Phần mềm quản lý đào tạo hỗ trợ học tập hiệu quả.
Phần mềm quản lý đào tạo hỗ trợ học tập hiệu quả hơn

Với một phần mềm quản lý giáo dục được đầu tư chuyên nghiệp, đầy đủ tính năng sẽ giúp nhà trường có thể theo dõi hoạt động, nâng cao hiệu quả quản lý rõ rệt nhờ một hệ thống đồng nhất mọi quy trình làm việc cho giảng viên, cán bộ cho đến học viên. Một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

– Đầu tiên, phần mềm chắc chắn có thể giúp nhà trường đưa ra một quy trình quản lý chuyên nghiệp để chuẩn hóa toàn bộ quy trình, đảm bảo mọi công việc được theo dõi, giám sát để cam kết tiến độ, lịch sử làm việc cũng có thể được lưu lại để thuận tiện cho việc tra cứu và truy xuất sau này.

– Đối với giảng viên, hệ thống quản lý đào tạo có thể là công cụ hỗ trợ, để giảng viên có thể triển khai các bài giảng điện tử hiệu quả, cung cấp giải pháp e-learning hiện đại cũng như nhiều cách quản lý lớp học chuyên nghiệp, điểm danh học viên qua app, quản lý thông tin học viên của mình cũng như thành tích đạt được mỗi kỳ của từng học viên.

– Đối với học viên khi tham gia vào phần mềm giáo dục trực tuyến có thể sử dụng công cụ này để nhận tài liệu từ giảng viên, thực hiện làm bài tập online được giao, tra cứu các thông tin về lịch học, những thông báo mới của nhà trường giúp học viên có thể chủ động hơn trong việc học tập của bản thân.

– Ngoài ra với một phần mềm dành cho nhà trường được thiết kế thêm app sổ liên lạc điện tử, có thể giúp đơn vị đào tạo liên lạc, trao đổi trực tiếp với phụ huynh của từng học viên, phụ huynh cũng có thể tham gia vào hệ thống để theo dõi kết quả, thành tích học tập của con em mình.

Có thể thấy một phần mềm quản lý cho trường học là điều cần thiết và rất quan trọng, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là phần mềm cần phải được thiết kế chuyên nghiệp, đầy đủ tính năng cần thiết để hiệu quả quản lý tốt nhất, giúp nhà trường có thể kiểm soát mọi hoạt động diễn ra trong nhà trường cho đến giảng viên, học viên. Nếu bạn đang muốn thử một phần mềm cho đơn vị đào tạo của mình thì hãy tham khảo ngay top phần mềm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Xem thêm: Top 5 phần mềm soạn bài giảng E-learning

Top 7 phần mềm quản lý giáo dục – hỗ trợ đào tạo

Phần mềm quản lý trường học – Hệ thống Mona eLMS

Phần mềm quản lý trường học Mona eLMS – hệ sinh thái hỗ trợ quản lý, giáo dục toàn diện cho các đơn vị đào tạo, giáo dục hiện nay được thiết kế và phát triển bởi CEO Mona Media. Một trong những phần mềm đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất.  Hệ thống bao gồm nhiều tính năng phức tạp được lập trình thành một hệ thống đồng bộ duy nhất để giải quyết những khó khăn mà đơn vị giáo dục đang gặp phải hiện nay trong việc quản lý và làm cách nào để nâng cao hiệu quả giảng dạy. Ngoài ra, phần mềm quản lý trung tâm, giáo dục – trường học Mona eLMS còn hỗ trợ các chức năng đặc biệt khác như quản lý học nâng cao, quản lý học ngoài giờ, quản lý học bán trú,… Một số tính năng nổi bật mà hệ thống của Mona Educenter có như:

Phần mềm quản lý trường học

– Tạo khóa học dễ dàng, tạo lớp học riêng cho từng môn, từng chủ đề theo yêu cầu của giảng viên.

– Kiểm tra thông tin lịch học, phòng trống, quản lý trang thiết bị, cơ sở vật chất.

– Lưu trữ, truy xuất thông tin học viên, phân loại và xếp hạng học sinh theo thành tích học tập đạt được.

– Quản lý thu chi của đơn vị, nhập – xuất hóa đơn, quản lý nợ học phí và hỗ trợ chấm công, tính lương cho đội ngũ giảng viên, cán bộ.

– Tổ chức thi trực tuyến, thi trắc nghiệm tự động tạo đề thi từ ngân hàng câu hỏi được chỉ định, thi tự luận trên phần mềm có sự tham gia chấm bài của giảng viên, kết quả được trả về ngay sau khi chấm bài xong.

– Hỗ trợ triển khai dạy học trực tuyến qua các công cụ livestream đẻ bổ sung kiến thức online cho học viên.

– Kinh doanh tài liệu số, video khóa học hoặc các file PDF tài liệu, kinh doanh Ebook nếu muốn, hệ thống quản lý thư viên cho nhà trường.

… Ngoài ra còn nhiều tính năng khác phụ thuộc vào yêu cầu thực tế của khách hàng, phần mềm giáo dục Mona eLMS cung cấp một nền tảng phần mềm cơ bản với đầy đủ tính năng để quản lý, tham khảo chi tiết tại: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/ . Nếu bạn cần thêm tính năng code riêng thì có thể liên hệ công ty để được lập trình bổ sung thêm.

Đặc biệt hệ thống Mona eLMS được xây dựng trên web-app (phần mềm học động trên nền tảng website) nên có thể dễ dàng sử dụng trên mọi hệ điều hành thông qua trình duyệt (browser). Đồng thời phần mềm Mona cũng cung cấp app cho khách hàng và cả người dùng cuối (end user) của đơn vị giáo dục là học viên, phụ huynh giúp kết nối mọi cá nhân có liên quan, tham gia sử dụng phần mềm để hoạt động có hiệu quả hơn.

Thông tin liên hệ Mona Software:

Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]

Hotline: 1900 636 648

Phần mềm quản lý nhà trường SMAS

SMAS
Phần mềm quản lý trường học SMAS

SMAS – viết tắt của cụm từ School Management System là một hệ thống quản lý giáo dục và đào tạo dành cho trường học, đơn vị đào tạo và các cơ quan quản lý trong ngành giáo dục (Phòng Giáo dục, Sở Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo) do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel sáng lập nên.

Nhờ những tính năng ưu việt như điểm danh, quản lý hồ sơ học sinh, quản lý hồ sơ và công tác giảng dạy của giáo viên, cập nhật thông tin – thời khóa biểu – lịch thi cử và tự động gửi thông báo đến phụ huynh – học sinh, tra cứu điểm, quảng bá cho nhà trường… đồng thời tính bảo mật cao, hệ thống phân quyền chặt chẽ, SMAS trở thành cầu nối lý tưởng giữa nhà trường với phụ huynh – học sinh, đảm bảo quá trình học tập của các em học sinh diễn ra tốt đẹp đồng thời giúp cho việc quản lý hoạt động của nhà trường diễn ra thuận lợi.

SMAS là phần mềm giáo dục mạnh mẽ với đầy đủ tính năng từ hỗ trợ quản lý nghiệp vụ cho đến hỗ trợ học tập – giảng dạy, giúp cơ sở kinh doanh giáo dục có thể nâng cao chất lượng và phát triển tốt hơn, ứng dụng được công nghệ trong quản lý và đào tạo.

Phần mềm quản lý điểm danh – hỗ trợ học tập Nino App

Nino App
Phần mềm quản lý điểm danh học tập Nino App

Nino App là ứng dụng quản lý và kết nối nhà trường với phụ huynh – học sinh của Vương Thành Group, đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực phát triển phần mềm quản lý cho các doanh nghiệp Việt Nam, Singapore, Mỹ hay các quốc gia tại châu u. Phần mềm này áp dụng cho cấp mẫu giáo cho đến trung học phổ thông, đồng thời giúp nhà trường quản lý tốt hơn hệ thống hoạt động và số lượng học sinh của mình. Phần mềm này cung cấp các tính năng theo dõi hoạt động hàng ngày của học viên, điểm danh trên hệ thống, theo dõi lịch học, thực đơn hàng ngày của con em, cập nhật thông tin sức khỏe đồng thời lưu giữ lại những hình ảnh đẹp nhất của các em học sinh.

Phần mềm quản lý trường học VietSchool

VietSchool
Phần mềm quản lý cho trường học VietSchool

VietSchool là phần mềm quản lý giáo dục dành cho nhà trường, phụ huynh và học sinh được nhiều đơn vị sử dụng nhất hiện nay. Phần mềm này là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà trường, giáo viên thông qua các chức năng quản lý học sinh, điểm danh, quản lý điểm số, cập nhật thay đổi thời khóa biểu, thông báo cho phụ Huynh về thành tích – hạnh kiểm con em, đồng thời là nơi để phụ huynh – học sinh thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất từ nhà trường. Nhờ đó, phụ huynh và nhà trường có thể dễ dàng nắm bắt mọi thông tin nhanh nhất và chính xác nhất, đồng thời dễ dàng cùng nhau tạo ra phương thức giáo dục phù hợp.

Phần mềm quản lý giáo dục Faceworks

Faceworks
Phần mềm quản lý giáo dục Faceworks

Faceworks là phần mềm quản lý trường học – giáo dục do Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT – đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ hàng đầu về quản lý, tích hợp, hoàn thiện hệ thống Công nghệ – Thông tin trong đa lĩnh vực, bao gồm cả Giáo dục. Phần mềm Faceworks được phát triển và lưu trữ trên một hệ thống đồng nhất, giúp cho việc thao tác và quản trị hệ thống dễ dàng hơn.

Phần mềm cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết phục vụ công tác đào tạo – quản lý trong nhà trường như quản lý học sinh – giáo viên – công nhân viên nhà trường, cập nhật thời khóa biểu và chương trình giảng dạy, quản lý hành chính – tài sản nhà trường. Faceworks sở hữu chức năng phân quyền cao, bảo mật dữ liệu tốt, nhằm đảm bảo cho công tác quản lý diễn ra trôi chảy và an toàn khi có nhiều bộ phận khác nhau cùng sử dụng.

Phần mềm quản lý giáo dục Bizzapps

Bizzapps
Phần mềm quản lý Bizzapps

Phần mềm quản lý trường học Bizzapps cũng là một gợi ý đáng để cân nhắc khi chúng được xây dựng trên nền tảng Odoo – một trong những nền tảng ERP được sử dụng phổ biến nhất thế giới với số lượng khách hàng hơn 4.5 triệu người dùng cá nhân, hơn 300,000 doanh nghiệp tin dùng.

Cũng như những phần mềm quản lý trường học khác, Bizzapps sở hữu đầy đủ các chức năng giúp người dùng tạo và lưu trữ hồ sơ học sinh (thông tin, điểm danh, điểm số, hạnh kiểm, tình hình sức khỏe…), hồ sơ giáo viên (chương trình giảng dạy, phân công giảng dạy, đánh giá học sinh….), thông tin phụ huynh, giao bài tập, quản lý thời khóa biểu, quản lý cơ sở vật chất, xuất báo cáo… Ngoài ra, nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý giáo dục Bizzapps, bạn sẽ dễ dàng kết nối với các phần mềm khác thuộc cùng phân hệ như phần mềm kế toán, CRM, phần mềm nhân sự… Bizzapps sẽ là công cụ đắc lực nâng cao hiệu quả quản lý nhà trường đồng thời đảm bảo việc bảo mật thông tin tốt nhất.

Phần mềm quản lý đào tạo UniSoft

Nếu như các gợi ý trên sẽ áp dụng phù hợp cho các đơn vị trường Mẫu giáo và Phổ thông, thì phần mềm quản lý UniSoft lại là một phương án lý tưởng dành cho các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học dạy nghề nhằm hỗ trợ công tác học tập, giảng dạy và quản lý trong trường. UniSoft do Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Thiên n phát triển, đây là doanh nghiệp đã có hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ hàng đầu trong công tác quản lý thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Phần mềm giúp trường học xây dựng một hệ thống quản lý khoa học và tiện lợi bằng việc tích hợp các chức năng cần thiết như quản lý tín chỉ, quản lý danh sách và thông tin sinh viên, quản lý các chương trình đào tạo và lịch phân công giảng dạy, quản lý chương trình học bổng, quản lý lịch thi, quản lý các luận án khoa học… Sở hữu cấu hình linh hoạt, UniSoft phù hợp cho nhiều mô hình đào tạo khác nhau: từ niên chế đến tín chỉ, từ trong nước đến quốc tế. Hiện nay UniSoft đang được các đơn vị như Học Viện Ngoại Giao, Đại Học Dược Hà Nội, Học Viện Tài Chinh, Đại Học Kiến Trúc,… tin dùng.

Phần mềm quản lý giáo dục cho trường học – EduMan

EduMan
Phần mềm quản lý cho trung tâm – trường học EduMan

Eduman là phần mềm quản lý giáo dục – đào tạo dành cho hệ Đại học – Cao đẳng, Trung cấp, Cao đẳng – Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề, hệ đào tạo tại chức… sở hữu giao diện thân thiện nhờ hoàn toàn dựa trên bảng mã Unicode. Tiền thân của EduMan chính là EduPro, được xây dựng và phát triển từ năm 2005, trải qua nhiều lần hoàn thiện cho đến nay.

Phần mềm giúp bạn trong việc quản lý sinh viên, quản lý giáo viên, quản lý khâu tuyển sinh đầu vào và tốt nghiệp đầu ra, quản lý luận án tốt nghiệp, quản lý chi phí, quản lý thời khóa biểu… Nhờ sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu tập trung Microsoft SQL Server, Eduman cho phép nhiều người có phận sự có thể truy cập nhưng đồng thời cũng phân quyền theo nhiều mức khác nhau. EduMan đã đạt Giải thưởng cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2006 và tiếp tục được nhiều đơn vị như Trường đại học Y Dược Đà Nẵng, trường Trung Cấp Kỹ Thuật Cà Mau,… áp dụng.

Những gợi ý trên là những phần mềm quản lý trường học đang được gợi ý sử dụng nhiều nhất hiện nay, có thể dễ dàng nhận thấy việc áp dụng phần mềm quản lý giáo dục đã rất phổ biến, hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể có được lựa chọn phù hợp nhất cho trường học của mình.