Trong thời đại công nghệ số 4.0 lên ngôi như hiện nay, các giáo viên cũng đã bắt đầu tìm đến những phần mềm hỗ trợ thiết kế bài giảng e-Learning. Tuy nhiên, với sự tràn lan của các phần mềm giáo dục trên thị trường thì việc chọn được một công cụ soạn thảo và thiết kế bài giảng tốt, phù hợp với những nhu cầu công việc cụ thể thực sự không phải việc dễ dàng. Cùng đi tìm hiểu 5 phần mềm e-learning tốt nhất thời điểm hiện tại để có được những sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Lợi ích thiết thực khi sử dụng phần mềm E learning

lợi ích phần mềm elearning
Phần mềm elearning mang lại nhiều lợi ích

Công nghệ có những bước tiến mạnh, ảnh hưởng sâu rộng tới nhiều lĩnh vực giúp elearning được ứng dụng nhiều mang lại lợi ích cho cả người dạy và người học. Bất cứ ai cũng có thể học tập được mọi kiến thức thông qua một chiếc điện thoại, máy tính, laptop… được kết nối với internet. Khả năng vô hạn của công nghệ cùng phần mềm e-learning giúp cho các bài giảng có thể đi tới mọi ngõ ngách của thế giới.

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của nền giáo dục như hiện tại, việc xây dựng một môi trường học tập trực tuyến là vô cùng quan trọng để có thể truyền tải kiến thức một cách dễ dàng hơn. Phần mềm e learning mang tới nhiều công dụng như sau.

Lợi ích đối với người dạy

 • Tiết kiệm được thời gian dạy
 • Chia sẻ được kiến thức cho những em học sinh ở xa và thậm chí là cả những người không đủ điều kiện để đi học.
 • Việc giao tiếp với học sinh trở nên dễ dàng hơn
 • Tạo dựng được thương hiệu cho bản thân
 • Nâng cao khả năng thích nghi của nhà trường
 • Dễ dàng mở rộng quy mô giáo dục
 • Tăng số lượng học sinh mà không cần phải đầu tư nhiều
 • Có cơ hội thử nghiệm sản phẩm khóa học
 • Củng cố lại kiến thức cũng như có thể tiếp cận với nhiều kiến thức hơn
 • Có thể linh hoạt thay đổi giờ học
 • Có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu của học sinh hơn
 • Học sinh có thể tiếp cận được nhiều nguồn tài liệu hơn, các công cụ kiểm tra giúp điều chỉnh tiến độ học tập của mỗi người.

Lợi ích đối với người học

 • Có thể học ở bất cứ đâu mà không cần phải tới trường hay trung tâm. Chứng chỉ học trực tuyến do các trường danh tiếng cũng sẽ được công nhận, có thể sử dụng tại nhiều quốc gia.
 • Chủ động tham gia học tập các khóa học một cách dễ dàng mà không cần phải tới trường.
 • Học thêm được nhiều kiến thức mới mà ở trường học không thể cung cấp được
 • Chủ động hơn trong việc lựa chọn thời gian, địa điểm hay các công cụ cần thiết phục vụ cho việc học. Từ đó, tạo cho bản thân một môi trường học tập hiệu quả cao.
 • Tiết kiệm được thời gian đi lại và in ấn tài liệu bởi tất cả mọi thứ đã có đủ trên hệ thống giảng dạy. Tất cả mọi thứ cần có là một chiếc máy tính có kết nối internet cùng đường truyền mạng tốt, ổn định.

Top 5 phần mềm e-learning tốt nhất

Hệ thống giáo dục hỗ trợ Elearning Mona eLMs

Cái tên đứng đầu trong danh sách này đó chính là Mona eLMS. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng cùng nhiều tính năng thông minh giúp cho việc tạo bài giảng trực tuyến bằng Mona eLMS trở nên vô cùng nhanh chóng. Hệ thống eLMS của Mona Media cho phép bạn xây dựng một hệ thống quản lý giáo dục, quản lý tài liệu các khóa học, chèn âm thanh, hình ảnh, video, văn bản và bài giảng,… hiệu quả và dễ dàng. Bên cạnh đó, các tính năng bổ trợ của phần mềm này còn có tác dụng giúp cho bài giảng thêm mới mẻ và sinh động hơn.

Phần mềm Elearning

Khi sử dụng phần mềm Elearning Mona eLMS để thiết kế bài giảng, các giáo viên có thể đặt những tình huống, câu hỏi và cả bài tập cho học sinh trên phần mềm. Không chỉ vậy, người dạy còn có thể gửi các bài giảng cho học sinh thông qua tài khoản đăng ký hoặc email để được lưu trữ lâu dài, hỗ trợ học tập đạt kết quả cao. Mona eLMS đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tiêu chuẩn về một công cụ soạn bài giảng e-learning chuyên nghiệp bởi nhiều tính năng ưu việt được phát triển. Mona eLMS và website dạy học trực tuyến của công ty phần mềm Mona sẽ những lựa chọn hàng đầu để có thể triển khai một hệ thống giảng dạy trực tuyến một cách tốt nhấ.

Ngoài ra còn có hàng trăm tính năng khác được phát triển và tích hợp sẵn trong hệ thống Mona eLMS, đặc biệt là quản lý nghiệp vụ giáo dục, nếu bạn quan tâm thì có thể tham khảo chi tiết tại: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Hoặc liên hệ trực tiếp công ty Mona Media:

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 1900 636 648

Email: [email protected]

Phần mềm Elearning Lecture Marker

Tiếp theo cũng là một cái tên cũng nổi tiếng không kém trong danh sách những phần mềm e-learning chất lượng đó chính là Lecture Marker. Đây là phần mềm mang nhiều tiện ích được nhiều giáo viên tin tưởng lựa chọn. Mang tới giao diện dễ sử dụng giúp việc thiết kế bài giảng bằng nhiều định dạng khác nhau như Flash, Powerpoint, PDF, Audio, Video, liên kết website.

Không chỉ vậy, khi soạn thảo bài giảng với Lecture Marker giảng viên còn có thể thu âm, lưu lại để trình chiếu, giao bài tập về nhà và tạo câu hỏi cho học sinh. Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ tạo các bài giảng theo định dạng SCORM để phục vụ cho việc giảng dạy trực tuyến. Tuy mang tới nhiều ưu điểm nhưng mức giá cho phần mềm này lại rất hợp lý, mang tới cơ hội được trải nghiệm ứng dụng dạy học trực tuyến chất lượng cao cho nhiều người.

Phần mềm E-learning iSpring Presenter

iSpring Presenter
Phần mềm iSpring Presenter

Từ khi ra mắt thì iSpring Presenter luôn được đánh giá là một trong những phần mềm E learning hỗ trợ soạn thảo bài giảng tốt nhất được đưa vào sử dụng. Ngoài việc sở hữu các tính năng thông minh như chèn hình ảnh, video, âm thanh thì việc dùng iSpring Presenter còn cho phép chèn các liên kết website hoặc video youtube để tạo nội dung hấp dẫn trong bài giảng. Ngoài ra, phần mềm này còn được tích hợp tự động với MS Powerpoint mỗi khi tải xuống. Thực sự đây là một lựa chọn đáng cân nhắc khi muốn tạo các bài giảng online.

Thêm một tiện ích nữa mà chỉ iSpring Presenter mới có đó chính là chia nhỏ các bài thuyết trình thành từng chương đồng thời lồng tiếng ở mỗi chương. Tuy nhiên, có một điều mà mọi người cần lưu ý khi sử dụng iSpring Presenter là việc nó chưa được hỗ trợ tiếng Việt.

Công cụ E-learning Adobe Presenter

Adobe Presenter là phần mềm được sở hữu và phát triển bởi hãng Adobe – một hãng chuyên hỗ trợ các công cụ thiết kế bài giảng e-learning nổi tiếng. Phần mềm này có khả năng tích hợp Powerpoint để soạn thảo các bài giảng. Ngoài ra, nó còn sở hữu nhiều tính năng nổi trội như chèn âm thanh, hình ảnh, video, Flash,… vào bài giảng cùng nhiều câu hỏi.

Bên cạnh đó, Adobe Presenter còn mang lại nhiều tiện ích khác như duyệt stream video youtube và web, linh hoạt trong việc chỉnh sửa video,… Với đầy đủ các tính năng thì việc soạn thảo bài giảng E-learning trên phần mềm sẽ trở nên vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Những bài giảng được thiết kế tốt tạo điểm nhấn giúp nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thiết kế bài giảng trực tuyến với phần mềm E-learning Violet

công cụ Violet
Công cụ soạn bài giảng trực tuyến Violet

Đây là một phần mềm thuần Việt được phát triển trên nền tảng Powerpoint thuộc nhà phát hành Bạch Kim. Tuy là một sản phẩm Việt nhưng mọi người có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, không thua kém gì so với những phần mềm soạn bài giảng E-learning tiên tiến hiện nay, Violet cũng có đầy đủ các tính năng cần thiết phục vụ cho việc soạn thảo bài giảng như tạo hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, chuyển động trong bài giảng. Bên cạnh đó, giáo viên còn có thể nhận các dữ liệu văn bản, hình vẽ, công thức và tương tác trực tiếp với học sinh.

Giao diện của phần mềm e learning này cũng rất thân thiện, dễ hiểu, dễ sử dụng. Các giáo viên có thể dễ dàng thao tác trên hệ thống, thiết kế ra những bài giảng sinh động đủ thu hút và hấp dẫn học sinh. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cung cấp các bài tập giống trong sách giáo khoa như ghép đôi, trắc nghiệm, kéo thả, ô chữ…. Cùng với đó là khả năng tạo game trong bài giảng.

Với nhiều tính thông minh và hiện đại, những phần mềm e-learning mang tới nhiều lợi ích cho cả học sinh và giáo viên. Tùy thuộc vào từng phần mềm mà các tính năng, ưu nhược điểm sẽ khác nhau. Tham khảo để chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất.