Trung Quốc được mệnh danh là một trong những quốc gia có công nghệ phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Vậy nên những loại hàng hóa điện tử thông minh, phụ kiện thông minh ở nước này vô cùng dồi dào và phong phú. Phụ kiện máy tính chính là một trong những phân loại sản phẩm đa dạng nhất. Vậy những nguồn hàng phụ kiện máy tính Trung Quốc uy tín, chính hãng có thể nhập về là ở đâu?

Một số mặt hàng phụ kiện máy tính Trung Quốc phổ biến

Phụ kiện máy tính là những thiết bị phụ không thuộc bộ phận của máy tính. Tuy nhiên, những thiết bị này lại cần thiết đối với máy tính để có thể làm việc với nó được hiệu quả hơn. Linh kiện là một phần thiết kế của máy tính. Đây là thành phần không thể thiếu để máy có thể khởi động và hoạt động.

Máy tính là thiết bị thông minh có tới hàng trăm linh kiện, phụ kiện. Trong đó, những loại phụ kiện được tìm kiếm nhập về nhiều nhất là:

 • Sạc máy tính
 • Bàn phím cơ
 • Chuột dây/chuột bluetooth/chuột wireless
 • USB
 • Loa âm thanh kết nối ngoài
 • Ổ cứng
 • Quạt tản nhiệt
 • Lót chuột
 • Tai nghe

Hầu như tất cả các loại phụ kiện có mặt trên thị trường Việt Nam đều được nhập từ nước ngoài chứ không sản xuất trong nước. Và Trung Quốc chính là nơi có nguồn gốc xuất xứ phổ biến nhất của các mặt hàng.

Người tiêu dùng Việt Nam có phản hồi rất tốt đối với những sản phẩm linh kiện, phụ kiện máy tính Trung Quốc bởi sự đa dạng và giá thành tốt. Ví dụ, chỉ là một con chuột không dây nhưng các nhà sản xuất Trung Quốc cho người dùng các lựa chọn như chuột bluetooth, wireless; chuột có hoặc không ánh đèn sáng nhấp nháy; màu sắc đa dạng như bảng màu.

Nguồn hàng phụ kiện máy tính Trung Quốc chính hãng

Nguồn hàng phụ kiện máy tính Trung Quốc chính hãng tại Việt Nam vô cùng đa dạng. Bạn có thể nhập từ Trung Quốc hoặc nhập lại từ các nhà bán sỉ trong nước.

Nhập hàng tại xưởng, kho sản xuất chính hãng

Việc nhập tại xưởng, kho sản xuất chính hãng của thiết bị là việc bạn trở thành đối tác kinh doanh, đối tác phân phối của thương hiệu. Lợi ích của việc nhập từ nguồn hàng phụ kiện máy tính Trung Quốc này là có được những sản phẩm chính hãng 100%, được đảm bảo về mọi mặt hàng hóa từ chất lượng đến thiết kế.

Các thương hiệu chắc chắn sẽ mang đến cho đối tác của họ những mức giá sản phẩm tốt. Bạn cũng có quyền đàm phán giá để có được hàng hóa giá ưu đãi nhất cho cả hai bên. Đặc biệt, chương trình bảo hành phụ kiện được đảm bảo hơn rất nhiều. Nếu lỗi, bạn có thể đổi trả theo đúng quy định của thương hiệu, nhà sản xuất.

Tuy nhiên, để có thể trở thành đối tác của các nhà xưởng, kho sản xuất chính hãng này thì cần phải đạt những tiêu chí kinh doanh nhất định. Vì bạn sẽ trở thành đơn vị phân phối trực tiếp và chính hãng sản phẩm của thương hiệu nên cần có nhiều tiêu chí phải đáp ứng được. Điển hình là một số tiêu chí về quy mô cửa hàng, lượng tiêu thụ, cam kết chỉ bán hàng chất lượng, bán hàng trong mức giá quy định và nhiều yêu cầu khác.

Ngoài ra, để trở thành đối tác thì trình độ tiếng Trung thương mại cần xuất sắc. Bạn cũng cần phải đến xưởng của họ để làm các thủ tục nhập khẩu trực tiếp. Vận chuyển hàng hóa cần theo đường chính ngạch, đường biển chính ngạch, có giấy tờ thuế, hóa đơn mua hàng rõ ràng.

Mua phụ kiện máy tính Trung Quốc trên các Web thương mại

Ưu điểm của những nguồn hàng phụ kiện máy tính Trung Quốc này là bạn có thể nhận hàng nhanh chóng, kiểm tra chất lượng hàng hóa khi nhận hàng. Nếu sản phẩm bị lỗi có thể đổi trả, bảo hành nhanh chóng.

Tuy nhiên, nhược điểm của nguồn hàng này là giá thành cao hơn so với nhập trực tiếp từ nhà sản xuất. Đôi khi, chất lượng hàng không được đồng đều. Nhà cung cấp có thể trộn những sản phẩm đã qua sử dụng, hàng chất lượng 2, 3 để cùng hàng chất lượng cao.

Nguồn gốc nhà cung cấp sản phẩm mà họ nhập về không rõ ràng. Những phụ kiện này có nguồn gốc từ Trung Quốc, tuy nhiên, họ nhập từ nhà cung cấp nào của Trung Quốc lại là một câu hỏi đáng để quan tâm.

Một số kênh thương mại điện tử Trung Quốc chất lượng như: taobao.com, tmall.com, alibaba.com…

Tham khảo: Top 10 website nhập hàng Trung Quốc uy tín, chất lượng

Nhập tại một số nhà cung cấp phụ kiện máy tính giá tốt

Thông thường, việc nhập tại một số nhà cung cấp phụ kiện máy tính giá tốt là việc bạn đến trực tiếp cửa hàng, kho hàng để lựa chọn hàng hóa. Ưu điểm của nguồn hàng nay là được quan sát, sờ và thử trực tiếp phụ kiện trước khi mua. Từ đó, bạn sẽ có đánh giá tổng quan hơn về chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, khi họ có được những kho hàng lớn thì khả năng cao là đã xây dựng được thương hiệu tích cực trên thị trường. Tuy không biết rõ chính xác về việc họ nhập từ cửa hàng nào của bên Trung Quốc nhưng khả năng cao sẽ là nhận được sản phẩm chất lượng.

Nhập hàng qua các đơn vị mua hàng trung gian uy tín

Hàng hóa Trung Quốc được tiêu thụ rất nhiều tại Việt Nam. Do vậy, các dịch vụ về đặt hàng, thanh toán hộ và vận chuyển về Việt Nam như công ty đặt hộ hàng Trung Quốc Aliorder, Giang Huy hiện nay vô cùng phát triển.

Ưu điểm khi nhập hàng qua các đơn vị mua hàng trung gian là:

 • Có thể mua hàng với mức giá gốc từ nhà sản xuất.
 • Minh bạch về các loại phí có trên đơn hàng. Phí vận chuyển, phí mua hộ, phí nội địa đều được thể hiện trên đơn hàng. Bạn có quyền được tham khảo giá dự kiến trước khi nhập.
 • Chính sách hỗ trợ vô cùng toàn diện. Đơn vị trung gian có thể hướng dẫn tạo tài khoản trên các website, ứng dụng mua hàng Alibaba, Taobao, Tmall, 1688; tìm kiếm nguồn hàng chất lượng; cách lên đơn hàng và đặt cọc… Khi đã đặt cọc thành công, tất cả các công việc còn lại đã có đơn vị trung gian giúp bạn thực hiện. Bạn chỉ cần ở nhà và đợi hàng về.
 • Hỗ trợ bạn thực hiện khiếu nại với nhà cung cấp Trung Quốc. Mua hàng phụ kiện, linh kiện máy tính online không thể tránh khỏi trường hợp mua phải một số sản phẩm kém chất lượng, có hư hỏng, móp méo trong quá trình vận chuyển.

Nhược điểm của nhập hàng qua đơn vị trung gian có lẽ là thời gian chờ hàng lâu hơn so với mua tại Việt Nam. Trung bình, bạn có thể nhận hàng trong 7 – 10 ngày.

Kinh nghiệm nhập hàng phụ kiện máy tính Trung Quốc chất lượng

2 kinh nghiệm để có thể nhập hàng phụ kiện máy tính Trung Quốc chất lượng nhất đó là lựa chọn đơn vị vận chuyển trung gian uy tín và chọn nhà cung cấp Trung Quốc uy tín.

Để lựa chọn đơn vị vận chuyển trung gian, bạn có thể thực hiện nhập qua nhiều đơn vị trong khoảng thời gian nhất định. Đó là cách đánh giá chất lượng dịch vụ trực quan nhất.

Một cách khác là bạn có thể tham khảo ý kiến từ các hội nhóm nhập hàng, đọc những đánh giá của những người đã có kinh nghiệm nhập từ trước. Tuy nhiên, cách này bạn cũng cần tham khảo lại nhiều vì có thể họ đang seeding đánh giá tốt/xấu về một đơn vị nào đó.

Để chọn nhà cung cấp chất lượng bên Trung thì hãy quan sát huy hiệu; 3 chỉ số: giống với miêu tả, phản hồi, hậu cần; lượng giao dịch… Chúng càng cao thì chứng tỏ sản phẩm đó, nhà cung cấp đó càng đáng tin cậy.

Một số nhà cung cấp trên 1688 bạn nên tham khảo là:

 • wgsm666.1688.com
 • shop6j94w84799538.1688.com
 • shop29290t929b6x2.1688.com
 • shop9t029696e4530.1688.com
 • shop83816y6029645.1688.com
 • shop19q9c723a3w94.1688.com

Bài viết trên của Bachkhoa-npower đã mang đến cho bạn đọc 4 nguồn hàng phụ kiện máy tính Trung Quốc chính hãng, giá tốt nhất. Mong rằng với những đánh giá về ưu nhược điểm ở trên, bạn sẽ lựa chọn được đơn vị phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình.

Xem thêm: Nguồn hàng laptop Trung Quốc chín hãng, chất lượng