Trước đây hoạt động quản lý trang thiết bị vật tư máy móc truyền thống không chỉ không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp mà còn dễ xảy ra sai sót. Vì thế, phần mềm quản lý bảo trì thiết bị được tạo ra trở thành công cụ hữu ích giúp các doanh nghiệp theo dõi, tối ưu hóa hiệu suất máy móc và cải thiện chi phí của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Trong bài viết này hãy cùng Bachkhoa tìm hiểu về 9 phần mềm quản lý bảo trì thiết bị chuyên nghiệp nhất hiện nay nhé. 

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị là gì?

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị là một phần mềm chứa thông tin về các máy móc, trang thiết bị của doanh nghiệp.

Những phần mềm này sẽ giúp các doanh nghiệp tính toán được thời gian bảo dưỡng thiết bị như khi nào cần bảo trì, máy nào cần bảo trì và những vật tư cần thiết để bảo trì. Ngoài ra, phần mềm còn tự động thực hiện công việc bảo trì thiết bị cực kì tiện lợi.

phần mềm quản lý bảo trì thiết bị là gì

Các công cụ quản lý bảo trì thiết bị giúp các doanh nghiệp, đơn vị tính toán được thời gian bảo trì thiết bị (chủ động và bị động), được tiến hành tự động, giảm bớt các công đoạn tính toán thủ công, giúp các thiết bị hoạt động hiệu quả, tránh được tình trạng hỏng hóc đột ngột trong quá trình sử dụng.

Hơn nữa, nó còn giúp các quản lý đưa ra quyết định sáng suốt trong việc tính toán chi phí sửa chữa và phân bổ nguồn lực phù hợp. 

Vai trò của ứng dụng quản lý bảo trì thiết bị

Các phần mềm quản lý bảo trì thiết bị giữ vai trò quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp vận hàng hoạt động được trơn tru hơn. Cụ thể một số vai trò của phần mềm này như:

 • Đảm bảo thiết bị luôn trong trạng thái hoạt động tốt, trơn tru
 • Giảm thiểu tối đa những vấn đề lỗi hỏng hóc đột ngột của máy móc một cách triệt để
 • Lên lịch cụ thể cho việc bảo dưỡng, bảo trì tự động cho máy móc và báo hiệu thời gian sửa chữa
 • Hạn chế thực hiện các đầu việc thủ công cũng như chủ động hơn trong việc giám sát thiết bị 
 • Giúp quản lý máy móc hiệu quả hơn, dễ dàng tra cứu và theo dõi lịch sử hoạt động của máy móc
 • Giúp các nhà quản lý dễ dàng lên kế hoạch mua mới máy móc thiết bị cũng như đưa ra những giải pháp kịp thời để đảm bảo tiến độ
 • Tiết kiệm khoản chi phí lớn trong việc mua sắm vật tư, phụ tùng. 
 • Gia tăng năng suất của máy móc và tạo ra nguồn doanh thu như trong kế hoạch khi không còn nỗi lo về chi phí

Các yếu tố để lựa chọn đơn vị cung ứng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị

yếu tố lựa đơn vị cung cấp phần mềm bảo trì thiết bị

Hiện nay có không ít đơn vị đang cung cấp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị. Mỗi doanh nghiệp sẽ có những định hướng lựa chọn đơn vị cung cấp khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp thì cần xem xét dựa trên các yếu tố sau:

 • Mức độ uy tín của đơn vị cung cấp công cụ quản lý bảo dưỡng thiết bị đó.
 • Doanh nghiệp có khả năng chi trả đơn giá triển khai phần mềm quản lý bảo dưỡng thiết bị mà đơn vị cung cấp đưa ra hay không?
 • Ứng dụng quản lý bảo trì thiết bị của đơn vị cung cấp có mức độ bảo mật thông tin như thế nào?
 •  Các case study đã triển khai thành công của chính đơn vị cung cấp dịch vụ phần mềm quản lý bảo trì thiết bị.
 • So sánh các yếu tố giữa các nhà cung cấp tiềm năng.

Dựa vào thông tin thu thập được từ các yếu tố trên đây các doanh nghiệp sẽ có thể đưa ra quyết định chính xác trong việc lựa chọn đơn vị triển khai phần mềm quản lý bảo dưỡng thiết bị  cho doanh nghiệp mình. 

Top 9 phần mềm quản lý bảo trì thiết bị chuyên nghiệp

GSOFT – Nền tảng quản lý bảo trì thiết bị hiệu quả

GSOFT là phần mềm quản lý bảo trì trang thiết bị được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Phần mềm sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các vấn đề rườm rà trong công tác quản lý trang thiết bị truyền thống.

Ngoài ra, GSOFT sẽ  giúp doanh nghiệp cập nhật, theo dõi và quản lý toàn bộ trang thiết bị một cách hiệu quả và chính xác nhất.

phần mềm quản lý bảo trì thiết bị hiệu quả

Minman

WinMain là công cụ quản lý vật tư khá quen thuộc. Phần mềm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc quản trị bảo dưỡng trang thiết bị vật tư. Đồng thời lập kế hoạch, dự đoán và lên lịch bảo trì thiết bị.

WinMain giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi tình trạng thiết bị của doanh nghiệp và các chi phí liên quan đến thiết bị vật tư. 

SpeedMaint

SpeedMaint là một trong những nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý toàn diện các hoạt động liên quan đến sử dụng và bảo trì thiết bị. Phần mềm này đi đầu trong thời đại công nghệ 4.0 với việc triển khai nền tảng Cloud cải thiện khả năng linh hoạt và chủ động trong công tác quản lý bảo trì thiết bị

Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp giảm thiểu tình trạng hỏng hóc thiết bị đột xuất và tối ưu hóa thời gian xử lý sự cố nhằm đảm bảo ổn định cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. 

Quasoft CMMS – Công cụ quản lý công việc bảo dưỡng thiết bị 

Quasoft CMMS được biết đến là phần mềm quản lý bảo trì thiết bị với giúp tối ưu hóa hiệu suất và nâng cao hiệu quả công việc bảo dưỡng thiết bị từ đó giúp tối đa hóa lợi ích của doanh nghiệp.

Không những thế phần mềm này còn giúp tăng tính giám sát và hỗ trợ quản lý ra quyết định chính xác nhờ hệ thống báo cáo chuyên sâu. 

công cụ quản trị việc kiểm tra thiết bị

CMMS – VietSoft Ecomaint quản lý bảo trì thiết bị giá rẻ

CMMS – VietSoft Ecomaint là phần mềm được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Phần mềm giúp các doanh gia tăng hiệu suất sử dụng thiết bị đồng thời giảm chi phí bảo trì.

Bên cạnh đó, CMMS – VietSoft Ecomaint còn giúp doanh nghiệp theo dõi và phân tích tình hình tồn kho cũng như lên kế hoạch vật tư cho việc bảo trì thiết bị. 

Topmaint – Nền tảng quản lý bảo trì thiết bị đơn giản

Topmaint là phần mềm quản lý bảo trì thiết bị giúp doanh nghiệp quản lý chi tiết toàn bộ tài sản và phân loại chúng để dễ dàng theo dõi.

Phần mềm sẽ hỗ trợ bộ phận bảo trì thực hiện hiệu quả công việc của họ để có những quyết định chính xác và đánh giá tốt nhất công tác bảo trì. 

Odoo ERPViet – Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị thuận tiện

Odoo ERPViet là phần mềm quản lý bảo dưỡng thiết bị tiện dụng mà các doanh nghiệp nên sử dụng. Phần mềm này sẽ cung cấp đầy đủ các tính năng giúp doanh nghiệp quản lý, dễ dàng theo dõi trang thiết bị.

Đồng thời, Odoo ERPViet còn hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát tốt chi phí bảo trì của từng loại máy móc một cách hiệu quả. 

công cụ quản trị bảo dưỡng tiện lợi

Izisolution

Izisolution là phần mềm quản lý thiết bị sở hữu đầy đủ các tính năng giúp quản lý móc móc, vật tư. Sử dụng phần mềm Izisolution, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ trong việc tính toán thời gian bảo trì thiết bị để xảy ra tình trạng hỏng hóc đột xuất làm gián đoạn quá trình hoạt động sản xuất. 

EHIS – Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị tối ưu

EHIS là phần mềm quản lý việc bảo trì thiết bị được sử dụng nhiều trong các bệnh viện để lập kế hoạch dự trù mua trang thiết bị.

Ứng dụng sở hữu nhiều tính năng nổi bật giúp việc quản lý bảo trì thiết bị thuận tiện hơn. EHIS sẽ giúp tối ưu hóa quy trình giám sát và hỗ trợ khâu quản lý trang thiết bị đạt được hiệu quả cao.  

phần mềm quản lý bảo trì thiết bị tối ưu

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về top 9 phần mềm quản lý bảo trì thiết bị chuyên nghiệp nhất hiện nay. Chúng tôi tin chắc rằng những phần mềm này sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho các doanh nghiệp có nhu cầu quản lý hoạt động website nên bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình nhé.

>> Tham khảo thêm: