Công việc quản lý bán hàng của các siêu thị mini chưa bao giờ đơn giản. Nguyên nhân bởi lượng giao dịch nhiều, số lượng sản phẩm lớn, nhiều chủng loại. Điều này đòi hỏi nhà quản lý phải có giải pháp quản lý một cách khoa học và đồng bộ để cửa hàng có thể hoạt động bình thường. Khi đó, phần mềm bán hàng siêu thị mini chính là công cụ được nhiều chủ siêu thị mini tìm đến.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm bán hàng siêu thị mini

Lợi ích khi sử dụng phần mềm bán hàng siêu thị mini

Phần mềm bán hàng siêu thị mini là công cụ hỗ trợ quản lý bán hàng dễ hơn. Nó giúp nhà quản lý tối ưu nhiều công việc như: cập nhật số liệu hàng hóa, quản lý hàng hóa, quản lý kho hàng, quản lý đơn, quản lý nhân viên,… Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giúp cho hoạt động kinh doanh siêu thị ổn định và phát triển thuận lợi hơn.

Một số lợi ích tiêu biểu khi sử dụng phần mềm bán hàng siêu thị:

Thanh toán nhanh chóng

Có phần mềm quản lý bán hàng như có thêm một trợ thủ giúp công đoạn thanh toán trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các sản phẩm được tích hợp sẵn trên hệ thống theo mã vạch riêng biệt. Thu ngân chỉ cần tích mã sản phẩm, thông tin sản phẩm và giá trị đơn hàng sẽ được tính toán ngay tức thì.

Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế sức người, giảm chi phí nhân công mà còn tránh những sai sót không đáng có. Từ đó, năng suất và hiệu quả công việc kinh doanh cũng tăng lên đáng kể.

Kiểm soát hoạt động bán hàng dễ dàng

Công đoạn bán hàng của nhân viên có lẽ là khâu khiến cho nhà quản lý đau đầu nhất. Những phương pháp bán hàng truyền thống khiến cho nhiều dân viên không trung thực dễ dàng lợi dụng lỗ hổng để biển thủ tiền bán hàng. Việc này khiến cho siêu thị hao hụt doanh thu, thất thoát tài sản.

Nhưng với ứng dụng quản lý bán hàng, số lượng sản phẩm được cập nhật chính xác trên hệ thống. Các hoạt động bán hàng được thực hiện bằng phần mềm giúp chủ cửa hàng kiểm soát được từng đơn hàng và doanh thu của từng ca làm việc.

Không chỉ vậy, phần mềm quản lý bán hàng siêu thị cũng có chức năng phân quyền cho nhân viên. Nhà quản lý cho phép nhân viên quyền bán, nhập, kiểm hàng. Còn các vấn đề như báo cáo, thay đổi thông tin sản phẩm, phần quyền và những chức năng cao hơn sẽ được quản lý chặt chẽ bởi nhà quản trị.

Quản lý kho & tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng

Siêu thị có lượt mua lớn, lượng hàng hóa bán ra liên tục khiến cho việc quản lý kho khó được kiểm soát. Khi áp dụng phần mềm vào quản lý, các sản phẩm sẽ được áp mã vạch riêng. Nhờ đó, các chủ cửa hàng và nhân viên có thể biết chính xác trong kho còn bao nhiêu hàng hóa. Thời gian xuất – nhập hàng hóa, trạng thái hàng hóa, lô hàng, hạn sử dụng,..đều sẽ được hiển thị chi tiết trên hệ thống. Nhà quản lý có thể kịp thời nhập hàng, đảm bảo tình trạng hàng bán hàng không bị gián đoạn.

Quản lý doanh thu từ xa chính xác

Việc hạch toán doanh thu bán hàng càng chi tiết và chính xác sẽ giúp chủ cửa hàng nắm bắt tình hình kinh doanh và đưa ra kế hoạch phát triển hiệu quả. Các phần mềm bán hàng siêu thị mini thường sẽ cập nhật doanh thu theo thời gian mà nhà quản trị cài đặt. Doanh thu được tính tự động với tỉ lệ chính xác cao. Các chương trình áp mã khuyến mãi, đơn ship, thực thu  – chi cửa hàng đều sẽ được cập nhật chính sách.

Chủ cửa hàng có thể theo dõi doanh thu theo ngày, tuần, tháng, quý, năm dễ dàng ở bất kỳ lúc nào, bất kỳ đâu với tính năng quản lý từ xa.

Top 7 phần mềm bán hàng siêu thị mini

Phần mềm quản lý bán hàng giúp chủ siêu thị có thể đơn giản hóa hoạt động quản lý và đem lại hiệu quả cao. Nhưng việc lựa chọn ứng dụng nào cho phù hợp lại là điều khiến cho nhiều người băn khoăn. Dưới đây là top 7 phần mềm bán hàng siêu thị mini được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mini – Mona Media

Top 7 phần mềm bán hàng siêu thị mini

Mona Media mang tới cho bạn giải pháp phần mềm bán hàng siêu thị mini chuyên biệt. Một phần mềm chỉ phục vụ cho hệ thống siêu thị của doanh nghiệp bạn.

Công ty này sở hữu thế mạnh hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế và lập trình phần mềm chuyên nghiệp. Với ứng dụng quản lý bán hàng của Mona Media cung cấp cho bạn nhiều chức năng như:

– Giao diện sử dụng đơn giản, dễ thao tác.

– Khả năng xử lý và đồng bộ dữ liệu nhanh chóng.

– Hệ thống kiểm soát, chỉnh sửa và nâng cấp dễ dàng theo đặc thù cửa hàng, doanh nghiệp.

– Ứng dụng có thể tương thích trên nhiều nền tảng, phương tiện và thiết bị khác nhau.

– Có thể kết  xuất  nhiều báo cáo, theo dõi, đánh giá cửa hàng, giúp bạn ra những quyết  định chiến lược.

– Tích hợp hệ thống ERP giúp doanh nghiệp quản lý cửa hàng đồng bộ, thống nhất.

Lựa chọn phần mềm bán hàng siêu thị mini  từ Mona Media, bạn sẽ có một phần mềm chuyên biệt. Với công nghệ và ngôn ngữ mạnh mẽ, giao diện thiết kế độc quyền, công nghệ bảo mật đa nền tảng. Đặc biệt, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp từ đội ngũ kỹ thuật của Mona Media khi có nhu cầu.

Hệ thống quản lý siêu thị – Sapo

Sapo là đơn vị tiêu biểu thứ 2 trong các nhà phát triển phần mềm bán hàng siêu thị mini. Công cụ hỗ trợ bạn quản lý tất cả các hoạt động bán hàng của siêu thị dù 1 hay cả hệ thống siêu thị mini.

Ứng quản lý bán hàng siêu thị này cho phép người dùng bán trực tiếp, quét mã vạch, lên đơn trực tuyến, quản lý bán hàng, nhân viên, kho, báo cáo doanh thu. Đặc biệt, phần mềm còn tích hợp đơn vị vận chuyển phục vụ việc bán hàng online của siêu thị diễn ra thuận lợi hơn.

Phần mềm bán hàng siêu thị mini miễn phí – Vshopplus

Phần mềm bán hàng siêu thị mini miễn phí - Vshopplus

Vshopplus là một phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, giúp bạn tối ưu được chi phí cho việc quản lý hiệu quả. Tuy nhiên, vì là sản phẩm miễn phí nên bạn sẽ chỉ sử dụng được những chức năng quản lý bán hàng cơ bản.

Một số tính năng cơ bản như: quản lý nhân viên, quản lý sản phẩm, quản lý kho hàng, quản lý khách hàng,… Phần mềm cũng hỗ trợ báo cáo tồn kho, phân tích kinh doanh cho doanh nghiệp.

App quản lý bán hàng siêu thị mini – Toko Tech

Toko Tech mang đến cho các nhà quản lý siêu thị mini bộ giải pháp các chức năng để bạn có thể bán hàng, quản lý cửa hàng, kho hàng tốt hơn.

App bán hàng siêu thị mini Toko Tech tích hợp chức năng bán hàng offline và online. Chủ cửa hàng có thể theo dõi mọi hoạt động trên cả thiết bị máy tính và thiết bị di động. Các dữ liệu sản phẩm, doanh thu, hàng tồn kho đều được hiển thị chi tiết.

Phần mềm bán hàng, tính tiền siêu thị – Dantrisoft

Phần mềm bán hàng, tính tiền siêu thị - Dantrisoft

Phần mềm bán hàng siêu thị mini Dantrisoft cung cấp danh mục quản lý đa dạng mặt hàng. Lợi thế quản lý cả ở mô hình kinh doanh online và offline. Bạn có thể quản lý, cập nhật và tùy chỉnh thông tin hàng hóa, khách hàng, các chương trình khuyến mãi dễ dàng.

Ứng dụng quản lý bán hàng siêu thị – Loyverse

Loyverse không chỉ phù hợp với mô hình kinh doanh nhỏ lẻ hay siêu thị mini mà còn ứng dụng tốt với cửa hàng đồ ăn, cửa hàng bán lẻ khác.

Phần mềm bán hàng Loyverse có nhiều tính năng như in hóa đơn, tích hợp nhiều phương thức thanh toán, quản lý kho hàng, quản lý khách hàng,… Ứng dụng có trên cả web app và phần mềm điện thoại giúp bạn dễ dàng sử dụng trên nhiều thiết bị.

Phần mềm bán hàng siêu thị mini – Tpos

phần mềm Tpos

Với phần mềm bán hàng siêu thị mini Tpos, bạn sẽ tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí. Với giao diện đơn giản, khoa học, giúp cho việc quản lý và thực hiện các thao tác bán hàng dễ dàng. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ người bán lên các chiến dịch marketing dễ dàng và hiệu quả.

Trên đây là gợi ý top 7 phần mềm bán hàng siêu thị mini được sử dụng nhiều tại Việt Nam được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín. Bạn có thể lựa chọn phần mềm thiết kế theo yêu cầu hay các phần mềm có sẵn. Tùy vào từng điều kiện kinh doanh và nhu cầu sử dụng. Hy  vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý phù hợp.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Trung Tâm Tốt Nhất Hiện Nay