Các thiết bị di động giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của mỗi người. Do đó, nhu cầu cho những chiếc điện thoại cũng ngày càng được đẩy cao. Các ứng dược di động được phát triển ngày càng nhiều nhằm khai thác các tính năng của những thiết bị này nhằm phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Các nhà lập trình ứng dụng di động cũng có được nhiều cơ hội phát triển hơn. Tuy nhiên, việc thiết kế ứng dụng di động cũng cần có một số lưu ý nhất định, cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thiết kế ứng dụng di động là gì?

Thiết kế ứng dụng di động được hiểu là việc các lập trình viên sử dụng các loại ngôn ngữ hỗ trợ để biết ra các app, phát triển ứng dụng nhằm mục đích gia tăng các tiện ích cho thiết bị di động mà người dùng sử dụng. Hiện nay, 2 hệ điều hành được người dùng ưa chuộng nhất chính là Android và iOS với lượng người dùng vô cùng lớn. Do đó, các nhà lập trình có thể phát triển ứng dụng để phục vụ cho nhu cầu của họ.

thiết kế app mobile

Ngày nay, nhu cầu của người dùng đang tập trung chủ yếu vào các chủ đề như giải trí, đọc báo, chat chit, game, social media…. Các ứng dụng này có thể dễ dàng tìm thấy trên cửa hàng App Store đối với iOS hoặc CH Play đối với Android.

Thiết kế ứng dụng di động mang lại những lợi ích gì

Việc tạo ra những ứng dụng bắt kịp xu hướng và đáp ứng tốt nhu cầu cho người dùng sẽ mang lại những giá trị rất lớn. Không chỉ cho các lập trình viên mà bản thân doanh nghiệp bỏ tiền ra để thiết kế app. Một số lợi ích nổi bật khi thiết kế ứng dụng di động mà các khách hàng tại Groove Technology Software Company được đem lại như:
  • Việc thiết kế ứng dụng di động chất lượng có khả năng mang lại nguồn thu lợi nhuận siêu khổng lồ từ việc tiêu thụ sản phẩm một cách có hiệu quả thông qua việc thu hút khách hàng tiềm năng bằng các app. Việc quảng cáo hay PR sản phẩm sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

thu lợi nhuận cao

  • Lập trình ứng dụng di động chính là các kênh quảng cáo, tiếp thị cực kỳ hiệu quả với một mức chi phí hợp lý.
  • Thiết kế ứng dụng di động sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, rút ngắn tối đa thời gian tìm kiếm cho từng khách hàng, tăng lượng người truy cập mỗi ngày hơn hẳn so với các kênh truyền thống bởi sự thông dụng và cần thiết của di động với đời sống thường ngày của khách hàng. Nhờ đó, khách hàng sẽ có được toàn bộ thông tin sản phẩm một cách nhanh chóng.
  • Một lợi ích khác của việc thiết kế app mobile là hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu một cách chuyên nghiệp chất, thể hiện sự uy tín với khách hàng. Một doanh nghiệp được đánh giá cao khi doanh nghiệp đó có hoạt động khắp nơi trong nhiều lĩnh vực, đạt được chất lượng vượt trội cùng sự toàn diện. Giúp cho doanh nghiệp có được vị thế cao trên thị trường trong thời gian ngắn nhất.

lợi ích khi thiết kế ứng dụng di động

  • Theo chia sẻ thực tế của nhiều dự án thiết kế app của đội ngũ nguyên gia phát triển App Mobile tại Groove Technology Application & Software Company thì bên cạnh việc tiếp cận với những khách hàng mới một cách nhanh chóng, các ứng dụng này còn phải giúp doanh nghiệp tiếp cận đồng thời chăm sóc những khách hàng cũ, Tối đa hơn khi có thể nghe phản hồi và phục vụ những yêu cầu của họ 24/7. Qua đó, làm hài lòng từng khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp. Ngoài ra còn phải nhận được đánh giá cao từ phía người tiêu dùng, giúp giữ chân khách hàng trung thanh quay lại với doanh nghiệp.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế ứng dụng di động

Nghiên cứu thị trường thật kĩ

Trước khi phát triển ứng dụng và đưa ứng dụng di động ra thị trường thì công việc đầu tiên mà mọi người bắt buộc phải làm đó là tiền hành nghiên cứu thị trường tường tận để có thể đưa ra những tính toán một cách rõ ràng. Các doanh nghiệp có thể thực hiện việc này thông qua những cuộc khảo sát, phân tích đánh giá chuyên sâu thị trường ở thời điểm hiệu tại, hiểu rõ các đối thủ cạnh tranh của mình.

Từ đó, chỉ ra được đâu là điểm yếu, đâu là điểm mạnh để có thể đưa ra các chừ đó, chỉ ra được đâu là điểm yếu, đâu là điểm mạnh để có thể đưa ra các chiến lược đúng trọng tâm, đảm bảo tính hiệu quả. Bên cạnh đó, việc rút kinh nghiệm từ những thất bại của đối thủ cũng là một cách hiệu quả giúp cho việc thiết kế ứng dụng di động cho doanh nghiệp mình trở nên hoàn hảo hơn.

nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường trong vấn đề thiết kế ứng dụng cũng rất quan trọng, nó bao gồm việc nghiên cứu những phản hồi và đánh giá của khách hàng, nghiên cứu thị yếu của khách hàng. Đó chính là các thông tin quan trọng mà các lập trình viên cần phải nắm được để từ đó biết được người dùng thích gì hay không thích gì ở từng dạng ứng dụng. Từ đó, phát triển ứng dụng của mình đem lại chất lượng tuyệt đối và hiệu quả nhất.

Tăng tính hiệu quả

Các lập trình viên thiết kế mobile app và phát triển ứng dụng mobile cần đảm bảo được ứng dụng đó phải thân thiện với các thiết bị di động, Lưu lượng dữ liệu di động ở mức tối đa nhằm đảm bảo người dùng sử dụng dữ liệu 3G hay 4G vẫn có thể dễ dàng truy cập, việc sử dụng app không gặp phải bất cứ một trục trặc không mong muốn nào.

Giá thành hợp lý

Thực tế, những ứng dụng miễn phí luôn được người dùng chú ý đến nhiều hơn. Do đó, một yếu tố quan trọng mà các developer lập trình ứng dụng cũng cần đặc biệt chú ý đó chính là cân nhắc giá ứng dụng của mình ở mức hợp lý, phù hợp với giá trị mà nó mang lại.

Tạo sự khác biệt so với mặt bằng chung

Khác biệt luôn là chìa khóa của mọi sự thành công trong kinh doanh, và việc thiết kế ứng dụng di động cũng không nằm ngoài quy luật này. Ứng dụng của bạn có mang lại được sự hấp dẫn và khác biệt với khách hàng mới giữ chân được người dùng, mang lại hiệu quả cạnh tranh cao hơn. Bạn cần tham khảo các trend UI mobile design để kịp cập nhật các xu hướng mới nhất nhằm thiết kế được một ứng dụng hoàn hảo, hợp thời.

tạo ra sự khác biệt

Đúng tâm lý khách hàng

Như đã nói ở trên, việc phân tích tâm lý khách hàng sẽ rút ngắn việc tiếp cận họ. Việc đánh đúng vào trọng tâm, sự yêu thích cũng như nhu cầu thực tế sẽ giúp ứng dụng đó được ưa chuộng hơn, mang lại nhiều giá trị cho người dùng. Không chỉ vậy, việc hướng đúng nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng còn giúp còn giúp quá trình thiết kế ứng dụng di động được diễn ra một cách thuận lợi, suôn sẻ hơn, tránh được những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn.

Xây dựng và triển khai chiến lược marketing hiệu quả

Việc xây dựng và triển khai chiến lược marketing hiệu quả có thể mang lại sự chú ý và cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn nữa. Xây dựng kế hoạch marketing, PR, quảng cáo thường vào thời điểm 2 – 3 tuần trước khi tung ra sản phẩm mới.

Tạo mô tả ấn tượng cho App Mobile

phát triển app

Mô tả ứng dụng di động chính là những dòng thông tin đầu tiên để người dùng nắm được cơ bản về sản phẩm của bạn. Do đó, cần tạo sự chú ý ngay từ bước đầu tiên này, thu hút người dùng bằng việc mô tả ứng dụng thật ấn tượng để có được sự quan tâm của khách hàng.

Xác định ngân sách đầu tư

Cần lập kế hoạch chi tiết và ngân sách đầu tư cho việc thiết kế ứng dụng di động cũng rất quan trọng để tránh được những vấn đề không mong muốn phát sinh làm vượt quá khả năng tài chính. Việc này giúp quá trình phát triển và phát hành sản phẩm được diễn ra một cách thuận lợi với mức chi phí phù hợp với dự định.

Trên đây là toàn bộ những điều cần lưu ý mà mọi người cần nắm rõ khi thiết kế ứng dụng di động. Mong rằng chúng sẽ hữu ích và giúp cho mọi người có được kế hoạch thiết kế ứng dụng hoàn hảo và mang lại hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: