Hiện tại ngành kinh doanh về ăn uống thực phẩm khá nhiều và ngày càng mở rộng. Bên cạnh việc kinh doanh thì việc quản lý nhà hàng hiệu quả cũng không kém phần quan trọng vì thế ngày càng có nhiều dịch vụ lập trình phần mềm cho ra đời các sản phẩm giúp quản lý đơn giản hơn. Để hiểu rõ hơn về giải pháp tốt nhất này mình xin giới thiệu cho các bạn đọc giả biết về top những phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả hiện nay thông qua bài viết sau đây.

Xem thêm: Top 7 phần mềm quản lý đào tạo

1.TỔNG HỢP PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

1.1. Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng Chuyên Nghiệp Sapo FnB

– Cái tên được nhắc đến đầu tiên đó chính là Sapo. Sapo là cái tên không còn xa lạ trong lĩnh vực công nghệ phần mềm quản lý nhà hàng. Đây là một trong những phần mềm quản lý dành riêng cho nhà hàng hoặc quán café nhằm phục vụ nhu cầu tự đồn hóa các quy trình phục vụ chế biên và thu ngân, đây là một công cụ thay cho việc quản lý chuyên nghiệp của các chủ doanh nghiệp hiện nay và với mức chi phí khá thấp để sử dụng phần mềm quản lý này. Đây là một app nhà hàng được đánh giá có giao diện hiện đại dễ dùng và trải nghiệm mượt mà giúp cho toàn bộ chu trình của nhà hàng từ những việc như sắp xếp bàn, gọi món, chế biến đều được diễn ra trơn tru và đồng nhất nhanh chóng chỉ trên một phần mềm duy nhất đó chính là sapo. Với thế mạnh về nền tảng công nghệ sapo đang là cái tên sáng giá và là ứng cử viên tốt nhất cho top phần mềm hiệu quả và tốt nhất hiện nay. Sau đây là một số tính năng của Sapo:

  • Theo dõi được các bàn ăn để phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp ngay từ những điểm chạm đầu tiên
  • Hỗ trợ giới thiệu món ăn để giúp cho khách hàng dễ dàng order ngay tại bàn thông qua điện thoại, máy tính bảng, sau đó sẽ được chuyển nhanh vào bộ phận chế biến sẽ giúp tiết kiệm thời gian.
  • Hiển thị đầy đủ chi tiết về món ăn và trong mục order sẽ có những gợi ý về món ăn như: cay, không cay, nhiều đường hay ít đường,… để bộ phận chế biến không bị nhầm lẫn trong khâu chế biến.
  • Khả năng thích ứng tốt với nhiều phương thức thanh toán khác nhau: tiền mặt, thẻ VISA, ATM, MASTER CARD,…
  • Quản lý nguyên vật liệu, định lượng cho từng món ăn giúp kiểm soát đầu ra đầu vào
  • Quản lý nhân viên: Phân quyền và quản lý đánh giá hiệu quả làm việc của từng nhân viên
  • Báo cáo chi tiết hóa đơn cho nhà hàng về lời, lỗ rõ ràng
  • Đi kèm thiết bị máy bán hàng đẹp, gọn, cấu hình mượt mà, dễ thao tác, phù hợp với các quy mô khác nhau
Phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB
Phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB

1.2. Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng PosApp

– Cái tên được nhắc tiếp theo đó chính là PosApp. Đây là giải pháp quản lý nhà hàng rất phổ biến hiện nay với khả năng hoạt động và đồng bộ hóa dữ liệu ngay lập tức trên nhiều loại thiết bị như máy POS tính tiền, điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy PC laptop. Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý nhà hàng PosApp chính là:

– Quản lý bán hàng trên nhiều thiết bị chuyên dụng: với ưu điểm nổi bật là mọi hoạt đồn bán hàng, quản lý kho và định lượng, thậm chí là thu chi công nợ khách hàng nhà cung cấp luôn được dễ dàng thực hiện chỉ với điện thoại, máy tính bảng hoặc máy pos cầm tay. Nhờ chức năng như vậy mà chủ cửa hàng vừa tiết kiệm được không gian vừa có thể quản lý chặt chẽ được nhân viên, doanh số bán hàng ở bất kì mọi lúc.

– Hoạt động Online/ Offline: một đặc tính khá đặc biệt của app này đó chính là khi gặp sự cố mất kết nối internet hoặc mất điện bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại và máy tính bảng để bán hàng thay thế mà không sợ bị gián đoạn và khi có điện trở lại thì mọi dữ liệu sẽ được đồng bộ hóa để chia sẻ đến các nhân viên khác, quản lý và chủ nhà hàng.

– Hỗ trợ nhiều mô hình cửa hàng: có thể nói hệ sinh thái của PosApp khá phong phú có thể hỗ trợ nhiều mô hình nhà hàng quán ăn khác nhau từ quy mô nhỏ đến các nhà hàng có quy mô lớn hoặc là những lô cốt thức ăn nhanh đều sử dụng hệ thống posapp để quản lý và thực hiện việc bán hàng được.

– Nhiều tính năng của phần mềm order nhà hàng: đối với mô hình quán ăn vặt, quán vỉa hè sẽ hỗ trợ bán hàng nhanh chóng, dễ dàng với một chiếc smartphone hoặc máy pos bán hàng; đối với mô hình Fastfood, Order tại quầy thanh toán trước thì phần mềm sẽ hỗ trợ tính năng chọn order nhanh chóng, xử lý nhiều đơn hàng cùng lúc. Ngoài ra, PosApp còn hỗ trợ tích hợp các loại ví điện tử hỗ trợ khách hàng tự thanh toán nhanh chóng tại màn hình thu ngân; đối với những thực khách tự Order bằng máy tính bảng thì hầu như phần mềm sẽ được sử dụng ở các nhà hàng lớn, quầy Food court. Mỗi bàn sẽ được trang bị 1 máy tính bảng cho khách tự order, toàn bộ order của khách sẽ được đồng bộ chuyển xuống bếp nhanh chóng.

– Hỗ trợ thanh toán thẻ, ví điện tử: PosApp tích hợp tính năng thanh toán QR Payment các loại ví điện tử phổ biến hiện nay như VnPay, Momo, ngoài ra phần mềm quản lý nhà hàng này còn tích hợp tính năng quẹt thẻ ATM hoặc VISA trên các dòng máy POS tính tiền cầm tay.

Phần mềm PosAPP thanh toán nhanh chóng, tiện lợi cho người sử dụng
Phần mềm PosAPP thanh toán nhanh chóng, tiện lợi cho người sử dụng

1.3. Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng Relipos

Phần mềm quản lý nhà hàng tiếp theo mình muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là phần mềm Relipos, phần mềm này sẽ giúp cho các chủ nhà hàng dễ dàng giảm thất thoát về nguồn lực nguyên vật liệu và xây dựng được một hệ thống phục vụ theo đúng chuẩn đồng thời giúp đồng bộ dữ liệu phần mềm. Một điều đặc biệt của phần mềm này đó chính là tất cả các khâu đều được phân chia ra thành các phân hệ cho các bộ phận khác nhau từ phục vụ, lễ tân, bếp..v..v… bạn có thể dễ dàng xem và quản lý trên các thiết bị di động, đặc biệt người dùng có thể nhận được các báo cáo quản lý kho thu chi công nợ với các số liệu kinh doanh theo từng thời kỳ khác nhau để giúp định hướng phát triển.

1.4. Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng Cukcuk.Vn

Phần mềm quản lý nhà hàng online tiếp theo đó chính là phần mềm Cukcuk.vn. Đây là một phần mềm ưu việt với các chức năng được phân cấp theo từng nghiệp vụ từ bán hàng tới quản lý nhà hàng. Tất cả các bộ phận của nhà hàng từ lễ tân nhân viên phục vụ bếp hoặc thu ngân đều tham gia và góp phần trực tiếp trong việc sử dụng và quản lý nhà hàng bằng phần mềm này.  Nhà quản lý sẽ dựa vào phần mềm để hướng bất kỳ nhân viên nào của mình góp phần tiết kiệm được nguyên vật liệu và nguồn lực đồng thời giúp nhà quản lý kiểm soát được mức chênh lệch nâng cao năng suất phục vụ cho nhà hàng, quan trọng hơn hết là ứng dụng này hỗ trợ giao diện đơn giản và dễ sử dụng  có thể hoạt động về mặt online và offline.

Phần mềm nhà hàng Cuk Cuk
Phần mềm nhà hàng Cuk Cuk

1.5. Phần Mềm Quản Lý Topsoft Bar

Phần mềm cuối mình muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là phần mềm Topsoft Bar. Đây là một sản phẩm của Công ty Cổ phần Phần mềm Thành Tâm,đạt giải thưởng lớn do người tiêu dùng bình chọn và mang lại những lợi ích thiết thực phát huy được hiệu quả kinh doanh cho các doanh nghiệp, người dùng có thể thực hiện quản lý online thông qua internet hoặc truyền dữ liệu qua email.

Nếu bạn mong muốn tìm kiếm một công ty thiết kế phần mềm quản lý bán hàng với các tính năng dành riêng cho doanh nghiệp của mình thì hãy tham khảo ngay Mona Software. Đây là công ty lập trình phần mềm uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay với hàng loạt phần mềm thành công trên thị trường và được nhiều doanh nghiệp ứng dụng vào trong nội bộ như: phần mềm quản lý đào tạo nhân viên Mona SkillHub, phần mềm quản lý dự án Mona PMS, phần mềm quản lý khách hàng MonaCRM, phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS,… Bạn có thể tham khảo chi tiết các phần mềm trên tại website mona.software.

Tổng hợp trên đây là những phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả và được nhiều dịch vụ thiết kế website nhà hàng đánh giá cao. Thông qua bài viết này mình mong rằng sẽ đem lại những thông tin hữu ích và hiệu quả cho các bạn và giúp các bạn đọc giả tìm được phần mềm quản lý phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công và xin cảm ơn.