Chứng chỉ tiếng anh IELTS hiện rất có giá trị, để đạt được chứng chỉ này người học phải trải qua một quá trình ôn luyện nghiệp túc và phải thi một kỳ thi đánh giá. Việc sở hữu bằng IELTS sẽ giúp bạn có thêm ưu thế trong học tập và công việc. Hiện nay ngoài hình thức học IELTS tại các trung tâm còn có hình thức online. Vậy có nên học IELTS Online không? Hãy cùng Bachkhoa Npower theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Học IELTS online là gì?

Trước khi đánh giá có nên học IELTS online không thì bạn cần hiểu rõ hình thức học tập này. Học IELTS Online là quá trình tiếp thu kiến thức và rèn luyện kỹ năng IELTS qua hình thức trực tuyến. Các bài học tiếng Anh tổng quát và kỹ năng IELTS trong khóa học IELTS Online sẽ được đăng tải trên Internet, giúp người học có thể rèn luyện bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu để đảm bảo việc học hiệu quả nhất.

Học IELTS Online bao gồm việc học từ vựng, rèn luyện ngữ pháp, kỹ năng đọc hiểu, viết và phát âm. Ngoài ra, IELTS Online còn cung cấp cho người học các bài kiểm tra đánh giá trình độ và phản hồi để cải thiện, rèn luyện kỹ năng.

Học IELTS online là gì?

Các khóa học IELTS Online được thiết kế theo hai mảng IELTS Academic và IELTS General Training. Học viên sẽ được tiếp cận với nhiều video giảng dạy, tài liệu học tập chi tiết cùng sự hỗ trợ từ các giảng viên và cộng đồng học sinh trực tuyến, giúp tiếp cận nguồn tài liệu phong phú và đa dạng.

Có nên học IELTS online không?

Thắc mắc có nên học IELTS online không hiện được nhiều học viên quan tâm. Để đánh giá này bạn cần xem xét đến ưu nhược điểm của hình thức học tiếng anh trực tuyến có phù hợp với bạn hay không. Dưới đây là một số phân tích của chúng tôi về học IELTS trực tuyến.

Ưu điểm

Học tiếng anh IELTS online mang đến nhiều lợi ích cho người học, đặc biệt là những ai không thuận tiện di chuyển, ít thời gian. Cụ thể:

  • Linh hoạt về thời gian và không gian học: Các lớp học IELTS Online không bị giới hạn về thời gian như khi học IELTS Offline tại các trung tâm. Học viên và giảng viên có thể dễ dàng thống nhất lịch học phù hợp với cả hai. Đối với không gian học, bạn có thể ôn luyện chứng chỉ IELTS ở bất kỳ đâu chỉ với một chiếc máy tính có kết nối Internet.
  • Chi phí phù hợp: Thông thường, các lớp học IELTS Online có chi phí thấp hơn so với các lớp học trực tiếp. Khi đăng ký lớp học IELTS Online, bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền lớn để đầu tư cho việc học hành sau này.
  • Nguồn tài liệu phong phú: Tham gia các lớp học IELTS Online, bạn sẽ được tiếp cận với kho tài liệu học tập vô cùng đa dạng và phong phú, bao gồm đủ cả 4 kỹ năng. Điều này giúp bạn vừa học vừa áp dụng thực hành để cải thiện trình độ bản thân.
  • Hình thành thói quen tự học và quản lý thời gian: Các lớp học IELTS Online yêu cầu học viên cần có ý thức tự học và nâng cao tinh thần quản lý thời gian biểu cá nhân để đạt được một lộ trình học hiệu quả.

Ưu điểm học ielts online

Xem thêm: Top 8 App Luyện Nghe IELTS Chất Lượng Và Hiệu Quả Nhất

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, việc luyện thi IELTS online cũng có một số hạn chế. Bạn có thể tìm hiểu rồi khắc phục các hạn chế này để việc học của mình trở nên thuận lợi hơn.

  • Tương tác bị hạn chế: Khi đăng ký học IELTS Online, học viên sẽ học qua các phần mềm họp trực tuyến như Zoom, Skype, Teams,… Vì vậy, sự tương tác trực tiếp với giáo viên bị hạn chế và học viên không có nhiều cơ hội để hỏi chi tiết về những điểm chưa hiểu rõ.
  • Lỗi kỹ thuật: Trong quá trình học IELTS Online, học viên có thể gặp phải những vấn đề kỹ thuật như mất kết nối Internet hoặc sự cố máy tính không được khắc phục kịp thời. Những trục trặc này có thể làm gián đoạn việc học của học viên.
  • Dễ mất tập trung trong quá trình học: Học IELTS Online yêu cầu học viên cần có tinh thần tự giác cao. Tuy nhiên, nhiều học viên dễ bị mất tập trung và sao nhãng trong quá trình học vì không có giáo viên trực tiếp nhắc nhở và hướng dẫn tận tình.

Nhược điểm học ielts online

Xem thêm: Top 10 Trung tâm học  tiếng Anh trực tuyến hàng đầu hiện nay

Cách tự học IELTS online hiệu quả đạt band điểm cao

Để tự học IELTS online hiệu quả và đạt band điểm cao, trước hết bạn cần lập kế hoạch học tập cụ thể. Xác định rõ mục tiêu band điểm và chia nhỏ thành các mục tiêu cho từng kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Lên lịch học chi tiết, dành mỗi ngày một khoảng thời gian cố định để học và luyện tập đều đặn.

Sử dụng các tài liệu học tập đa dạng và phong phú trên các nền tảng trực tuyến, đồng thời tận dụng các phần mềm học tiếng Anh như Zoom, Skype để tương tác với giáo viên và các học viên khác.

Kết hợp học lý thuyết và thực hành qua các bài kiểm tra trực tuyến, nhằm đánh giá và cải thiện liên tục kỹ năng của mình. Quan trọng nhất là duy trì tinh thần tự giác, kiên nhẫn và luôn có động lực để không bị sao nhãng trong quá trình học.

Cách tự học IELTS online hiệu quả

Xem thêm: Học tiếng Trung có khó không? Bí quyết học tiếng Trung hiệu quả

Khóa học tiếng anh IELTS online tại IELTS Thanh Loan

Khóa học tiếng Anh IELTS online tại IELTS Thanh Loan mang đến cho bạn trải nghiệm học tập chất lượng với sự hướng dẫn của giáo viên có gần 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh. Tại đây, bạn có thể lựa chọn từ nhiều khóa học đa dạng, phù hợp với nhu cầu học tập và mục tiêu của mình. Dù bạn mới bắt đầu học IELTS hay muốn nâng cao kỹ năng để đạt band điểm cao hơn, IELTS Thanh Loan luôn có khóa học thích hợp để đáp ứng nhu cầu của bạn, giúp bạn tự tin chinh phục kỳ thi IELTS một cách hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

IELTS Thanh Loan

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn phân tích về vấn đề có nên học IELTS online không. Thực tế việc ôn thi IELTS online khá phù hợp với người có lịch trình bận rộn, không có thời gian đến các lớp học trực tiếp. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình lựa chọn luyện IELTS online hay offline nhé.

Xem thêm: Top 10 Trường THCS Quốc Tế Tại TPHCM Chất  Lượng Tốt Nhất