Nếu như bạn vẫn chưa biết cách cài scan cho máy photocopy trên win7,8,10 thì trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn một số cách Cài đặt scan cho máy photocopy ricoh trên win 7 8 10, bạn hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Chắc hẳn ai cũng biết nhất là người đã từng sử dụng máy photocopy ricoh thì sẽ biết rõ về chức năng scan. Với tính năng scan trên máy photo ricoh thì sẽ giúp bảo mật mọi thông tin và đảm bảo sự an toàn trong công việc.

Tuy nhiên, những dòng máy có chức năng scan màu thì đều có thể scan trực tiếp ở trên khay ADERF hay scan trên mặt kính đều được. Khi đó file scan sẽ được chuyển trực tiếp luôn vào thư mục trên máy tính người dùng.

I/  Scan To Folder trên máy photocopy Ricoh là gì?

Nói về scan To Folder trên máy photocopy Ricoh là gì thì có thể hiểu như là scan to folder trên các dòng máy photocopy ricoh, là một trong các cách scan tài liệu tới folder sẽ bảo mật được mọi thông tin và khi đó tài liệu sẽ được lưu trữ ở các folder từ user sử dụng. Từ đó chỉ mình user mới có thể xem được tài liệu của mình để vừa scan được và bảo mật thông tin tốt nhất.

Scan to folder là gì

II/ Ưu điểm của Scan To Folder trên máy photocopy Ricoh?

Tính năng scan folder trên máy  photocopy ricoh đôi khi sẽ làm cho mọi file tài liệu đều được lưu trữ từng folder, từng user ở bộ nhớ của máy photocopy ricoh. Như vật, tính năng bảo mật đảm bảo tuyệt đối khác với những scan những dòng máy khác.

Ưu điểm của Scan To Folder trên máy photocopy Ricoh đó chính là user của người dùng có thể quản lý từng file tài liệu scan của mình được. Hầu hết các file scan của user sẽ lưu tạm trên ổ cứng máy rồi chuyển đến foder xác thực từng user trên máy tính.

Như vậy, Scan To Folder sẽ dễ dàng hơn trong phân loại và lấy tài liệu ngay cả khi không cùng với user, đương nhiên khi sử dụng trên hệ điều hành win7,8,10 đều được.

III/ Một số thuật ngữ chuyên ngành trước khi cài đặt Scan to folder trên máy photocopy Ricoh

Để sử dụng cũng như cài đặt scan to folder trên máy photocopy Ricoh sao cho vừa đúng cách vừa hiệu quả thì trước tiên bạn hãy tìm hiểu sơ qua về một số thuật ngữ chuyên ngành mà khi sử dụng cần phải biết.

  • Local network ( mạng nội bộ ): Đây là hệ thống kết nối các máy tính, thiết bị ngoại vi ở trong cùng một hệ thống mang LAN. Với hệ thống mạng này sẽ kết nối được với các loại máy tính khác chẳng hạn như thiết bị ngoại vi máy photocopy ricoh mà dường như chúng ta đang chuẩn bị cài đặt.

Cài đăt kết nối local network trước khi cài scan to folder

  • Permission to access Folder ( quyền truy cập thư mục ): Quyền truy cập của người dùng tới từng folder trên máy tính được cài đặt do người dùng thiết lập có thể giúp cho chúng ta phân được quyền truy cập, từng user thông qua mang LAN.
  • Uer Authentication ( xác thực đối với người dùng ): Đây là một trong những tài khoản được xác thực mà hầu như chúng ta có thể đăng ký trên trang web nội bộ của máy và tiến hành cài đặt scan.
  • Path ( đường dẫn ): Đường dẫn ở đây là đường dẫn từ máy photocopy ricoh tới từng folder ở trên máy tính của từng user để cài đặt scan rồi máy photocopy ricoh sẽ gửi tới file và tới folder thông quan đường dẫn.
  • User name ( tên người dùng ): Đây là tên người dùng của user tới các máy tính khác được dùng để xác thực khi máy photocopy ricog đã scan xong và gửi tiws file, folder của người dùng.

IV/ Cài đặt scan cho máy photocopy ricoh trên win 7 8 10

Sau đây, đơn vị chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn một số cách cài đặt scan cho máy photocopy ricoh trên win 7 8 10 mà các công ty máy photocopy Hưng Phúc Khang thường xuyên sử dụng, bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Cài đặt scan cho máy photocopy ricoh trên win 7

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tạo một folder trên máy tính rồi sau đó chọn chức năng share( chia sẻ ) rồi full quyền cho folder đó.

Bước 2: Bạn hãy vào control panel -> windows firewall rồi sau đó chọn vào dấu tích Tunr off.

Bước 3: Hãy kiểm tra địa chỉ IP của máy photocopy ricoh rồi vào trang web quản lý của máy photocopy ricoh mở trình duyệt chomre gõ địa chỉ IP của máy photocopy lên trinfh duyệt.

Bước 4: Sau đó bạn nhìn lên góc phải sẽ thấy dòng chữ Login, click vào rồi đăng nhập user ( admin + pass để trống ).

Bước 5: Sau đó nhìn sang bên trái thấy mục address book rồi click chọn add user.

Bước 6: Gõ tên người dùng ( name + key display )

Bước 7: Ở mục folder Authentication gõ user nam ở trong user accout với mật khẩu

Bước 8: Mục path thì điền đường dẫn tới thư mục scan rồi sau đó nhấn chuột phải chọn my computer chọn cụm từ Properties và xem tên trên máy là gì vào start, tiếp tục vào run.

Bước 9: Bấm save, add Another và logout

Vậy coi như đã xong công đoạn để tiến hành scan to folder trên máy ở win7 thì bạn hãy tieesdn hành scan xem trong folder các file được tạo có được gửi tới hay không.

Hướng dẫn cài scan máy ricoh trên win 8 và 10

2. Cài đặt scan cho máy photocopy Ricoh trên win 8 10

Để cài được scan cho máy photocopy ricoh trên win 8 10 thì bạn làm theo một số cách sau đây nhé.

Bước 1: Công đoạn đầu tiên là bạn hãy tải phầm mềm tạo sever FTP về máy tính. Hiện nay có rất nhiều các phần mềm nhưng để lựa chọn ra được phần mềm an toàn và nhanh chóng nhất vẫn là phần mềm file zilla sever để tải về rồi cài đặt phần mềm.

Bước 2: Bạn hãy tạo ra một folder riêng được sử dụng để chứa file scan để ngoài desktop hay ổ C, D đều được.

Bước 3: Tiếp theo nên chọn 1 tài khoản nội bộ trong phần mềm file Zilla. Bạn hãy lưu ý tránh đặt trùng tên với user của máy.

Bước 4: Sau đó mở trình duyệt google chrome rồi gõ địa chỉ IP của máy photo để login vào giao diện của quản lý máy photo. Hãy đăng nhập với tài khoản mặc định là admin + password.

Bước 5: Bạn hãy vào các mục theo thứ tự như sau: Address book -> add user nam -> name  + Key display -> Folder Authentication -> Protocol -> Sever name -> Ok

Bước 6: Bạn hãy tắt tường lửa file wall/ tường lửa phần mềm diệt virut, hơn nữa nó là kasspersky internet security.

Bước 7: Lại máy photo, chọn tên vừa tạo và bỏ giấy vào scan thử.

Trên đây là Bachkh – Cài đặt scan cho máy photocopy ricoh trên win 7 8 10 mà chúng tôi hướng dẫn cho bạn, các bước trên đều được hướng dẫn cụ thể, chi tiết có thể cho bạn thấy rất rõ ràng và dễ hiểu.

Hy vọng những cách cài đặt scan như trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc cài đặt.