Nhu cầu ứng dụng app mobile ngày càng nhiều để yêu cầu thực tế trong công việc được hỗ trợ, đáp ứng tốt nhất. Tìm hiểu thông tin để chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp là điều quan trọng cần được đảm bảo. Việc viết app mobile đưa vào sử dụng trở thành nhu cầu cơ bản, thiết yếu. Tìm hiểu để biết lý do vì sao cần thiết kế ứng dụng mobile để mỗi quyết định khi được đưa ra là thích hợp, chuẩn xác nhất. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

App mobile là gì?

App mobile – ứng dụng di động là một loại phần mềm được thiết kế và đưa vào sử dụng chạy trên các thiết bị di động như máy tính bảng, hay smartphone để đáp ứng cho những nhu cầu, mục đích cụ thể nào đó của con người. Với app di động được đưa vào sử dụng có khả năng cung cấp dịch vụ tương tự như một app được cung cấp trên PC để nhu cầu của mỗi người được giải quyết tốt, đáp ứng hiệu quả như ý muốn.

App mobile là phần mềm thiết kế sử dụng trên thiết bị di động
App mobile là phần mềm thiết kế sử dụng trên thiết bị di động

App Mobile hiện nay đã phát triển rất mạnh mẽ và có thể tích hợp nhiều tính năng nâng cao khác nhau và hoạt động theo nhiều cách khác nhau, có thể là app chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý phòng tập gym, bán hàng, quản lý doanh nghiệp,… Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của người dùng mà app mobile được tiến hành thiết kế, hoàn thiện phù hợp, đạt tiêu chuẩn khi đưa vào ứng dụng. Khi mà cách mạng công nghệ ngày càng mạnh mẽ, thiết bị di động được sử dụng ngày càng nhiều với đa dạng sự lựa chọn thì việc có thể thiết kế, đưa ứng dụng di động vào sử dụng là yêu cầu cơ bản cần thực hiện. Theo thống kê thực tế của Groove Technology – software development company (từ số lượng dự án và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp) thì nhu cầu phát triển app ngày càng tăng cao, đi kèm với đó là tiêu chuẩn về app của các doanh nghiệp cũng tăng dần, đòi hỏi thêm nhiều tính năng để đáp ứng công việc.

5 lý do nên viết app mobile

Smartphone được sử dụng thông dụng

Thiết bị điện thoại thông minh được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều, là thiết bị không thể thay thế được của từng người. Bởi thế, việc tìm hiểu và có thể khai thác tốt sẽ giúp việc nâng cao hiệu quả ứng dụng, hỗ trợ cho công việc được thực hiện đạt kết quả cao như ý muốn. Với số lượng người dùng điện thoại lớn, con người phụ thuộc khá nhiều vào thiết bị thông minh này thì viết app mobile trở thành quyết định đúng đắn và hợp lý.

Nhỏ gọn, tiện lợi, có thể mang theo bên mình,… giúp điện thoại thông minh trở thành vật bất ly thân của con người. Với số lượng smartphone được cung cấp trên thị trường có nhiều lựa chọn chất lượng thì việc cung cấp ứng dụng chất lượng, phù hợp trở thành yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo. Số lượng lớn điện thoại được đưa vào sử dụng càng giúp các ứng dụng được lập trình, đưa vào hoạt động thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm.

Mang tới giá trị đặc biệt cho mỗi khách hàng

Lập trình mobile hiện nay là lĩnh vực nhận được sự quan tâm, chú ý lớn với những giá trị, lợi ích đặc biệt cho mỗi khách hàng của từng doanh nghiệp, đồng thời cũng giúp mỗi doanh nghiệp nâng cao sự chuyên nghiệp, chất lượng hơn nữa. Một ứng dụng chất lượng và thú vị được đưca vào sử dụng thì việc có thể thu hút được khách hàng, có được lượng khách ổn định và giúp doanh nghiệp được đánh giá cao đều được đảm bảo.

Ví dụ như một app bán hàng vừa là nơi để kinh doanh buôn bán, cải thiện doanh thu, đồng thời cũng giúp doanh nghiệp có thể giao tiếp một cách thân thiện, dễ dàng hơn đối với khách hàng khi có nhu cầu. Một app thích hợp với mục đích sử dụng thực tế, được thiết kế hoàn hảo với đầy đủ các chức năng cần thiết có khả năng mang tới giá trị đặc biệt cho quá trình sử dụng của từng người dùng. Mỗi khách hàng khi sử dụng có được trải nghiệm tốt, được hỗ trợ toàn diện và hiệu quả dựa trên nhu cầu thực tế của chính mình.

Đảm bảo sự trung thành của khách hàng

Tìm kiếm khách hàng mới gây ra khá nhiều hao tốn về nhân lực, thời gian, chi phí. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của từng doanh nghiệp khi hoạt động trên thị trường. Vì thế thay vì tập trung quá nhiều vào tìm kiếm khách hàng mới thì duy trì sự trung thành của những khách hàng hiện tại là điều cần được đặc biệt quan tâm.

Theo nhận định của giám đốc công ty lập trình phần mềm Mona cho rằng hiện nay, giữ chân khách hàng cũ có nhiều cách thức, nhiều giải pháp mà chúng ta có thể đưa ra như tặng voucher, gửi tin nhắn chúc mừng, thông báo có sản phẩm mới, tung ra các chương trình khuyến mãi,… Tuy nhiên, việc viết app để sử dụng tiện lợi hơn cũng là lựa chọn lý tưởng, mang tới lợi ích lớn.

Ứng dụng di động mang tới nhiều giá trị cao cho doanh nghiệp
Ứng dụng di động mang tới nhiều giá trị cao cho doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu mạnh mẽ, mang tới trải nghiệm chất lượng cho khách hàng là điều được đảm bảo tốt nhất. Lúc đó việc có thể tạo dựng được lòng tin, đánh giá cao từ khách hàng đều được đảm bảo tốt nhất. Nó giúp công việc của từng doanh nghiệp có thể diễn ra thuận lợi, hiệu quả. Chú ý trong thiết kế và hoàn thiện ứng dụng di động đưa vào sử dụng hỗ trợ cho công việc. Từ đó việc nâng cao được chất lượng dịch vụ, với lượng khách hàng ổn định và đều đặn đều được đảm bảo.

Công cụ hỗ trợ xây dựng thương hiệu

Một lợi ích lớn, thiết thực giúp việc viết app mobile trở thành giải pháp lý tưởng, quan trọng và không thể thay thế chính là ở khả năng giúp xây dựng thương hiệu hiệu quả. Khi điện thoại di động trở thành thiết bị không thể thiếu của con người thì việc sở hữu ứng dụng di động chuyên nghiệp sẽ là công cụ cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Quảng cáo hiệu quả, tiếp cận thị trường, nâng cao sức ảnh hưởng song không hao tốn quá nhiều chi phí. Nâng cao được nhận thức của người tiêu dùng với thương hiệu của từng doanh nghiệp là điều được đảm bảo tốt nhất.

Một ứng dụng được lập trình sở hữu đầy đủ các tính năng cần thiết, tiện lợi giúp việc mang tới trải nghiệm chất lượng cho người dùng, giúp mang tới chỗ đứng vững chắc của doanh nghiệp trong lòng khách hàng đều được thực hiện. Nó được coi như công cụ tiếp thị lý tưởng, hiệu quả lý tưởng hơn bất kỳ những chiến dịch quảng cáo đắt đỏ nào được áp dụng. Đáp ứng tốt theo nhu cầu, theo đòi hỏi của khách hàng mang tới hiệu quả sử dụng cao, khẳng định được sự chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu của doanh nghiệp.

So sánh một cách khách quan thì một app mobile mang tới giá trị cao, khả năng giúp khẳng định thưởng hiệu cao hơn đáng kể với một website được doanh nghiệp sử dụng. Việc luôn hiện diện trong điện thoại của khách hàng, có thể tiếp cận nhanh chóng mọi lúc khi cần giúp ứng dụng di động trở thành một phần không thể thay thế, giúp việc khẳng định thương hiệu, tên tuổi của doanh nghiệp được thực hiện tốt nhất.

Hỗ trợ tiếp thị mạnh mẽ cho doanh nghiệp

Thu hút được khách hàng mới cần tiến hành xây dựng các chiến dịch quảng cáo, quy mô với chi phí lớn. Thế nhưng, khi app di động xuất hiện thì lúc này mỗi doanh nghiệp có thêm nhiều lựa chọn hợp lý và hữu dụng hơn rất nhiều. Đặc biệt, với các doanh nghiệp hoạt động với quy mô vừa và nhỏ, không có nhiều chi phí dành cho quảng cáo thì việc có thể thiết kế ứng dụng mobile sẽ là kênh tiếp thị tốt, đáng để xem xét.

Sử dụng app mobile giúp tiếp thị mạnh mẽ cho doanh nghiệp
Sử dụng app mobile giúp tiếp thị mạnh mẽ cho doanh nghiệp
  • Chiến lược tích cực là việc khuyến khích khách hàng đưa ra những đánh giá, nhận xét tích cực về doanh nghiệp. Chúng ta có thể dành cho khách hàng những chương trình giảm giá, hay quà đẹp để đổi lấy đánh giá tốt.
  • Chiến lược một cách thụ động thông qua việc khách hàng thông báo cho những người khác về trải nghiệm khi sử dụng ứng dụng, lưu trữ hoặc tiêu thụ hàng hóa của bạn, thực hiện thông qua các tính năng chia sẻ xã hội được tích hợp đầy đủ.

Từ những ưu điểm, những giá trị mà viết app mobile mang lại thì tiến hành thiết kế, hoàn thiện cần có những tính toán, cân nhắc một cách thích hợp. Doanh nghiệp có thể sở hữu ứng dụng di động phù hợp sẽ đem lại khả năng hỗ trợ cho công việc của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi, có được hiệu quả cao hơn. Nếu bạn muốn có một app mobile chuyên nghiệp với tính năng hiện đại thì Mona Software sẽ giúp bạn làm điều đó, mona software là một trong những công ty phần mềm hàng đầu hiện nay.