Hiện nay, xây dựng một trang web riêng và áp dụng các giải pháp quảng bá website online được xem là chìa khóa mở cánh cửa thành công cho các doanh nghiệp. Trên thực tế, điều này đã được chứng minh khi mà những website có giải pháp marketing tốt, được nhiều người biết đến sẽ giúp bạn tạo ra doanh thu đột biến đầy ấn tượng. Vậy, đâu là những phương pháp marketing trực tuyến tốt nhất dành cho các doanh nghiệp?

Google Adwords – phương pháp quảng bá website online nhanh và hiệu quả nhất

Nếu xét về tốc độ cũng như mức độ hiệu quả khi quảng cáo, Google Adwords gần như không có đối thủ tại thị trường Việt Nam, bởi đây hiện là công cụ tìm kiếm có số lượng người sử dụng thường xuyên đông đảo nhất, nếu không muốn nói là duy nhất ở thời điểm hiện tại. Để được điều này các bạn phải được google đánh giá website trước và được đạt tiêu chí của website.

Mặc dù đã có những thời điểm, Google phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ Microsoft với bing.com, hay Yahoo với Yahoo search, tuy nhiên với thế mạnh về công nghệ cùng việc có mặt sớm hơn so với các đối thủ, Google vẫn dễ dàng đánh bại tất cả để trở thành công cụ tìm kiếm có vị thế lớn nhất. Cũng nhờ đó, các dịch vụ quảng cáo trực tuyến do gã khổng lồ này tạo ra sẽ mang đến hiệu quả rất lớn. Việc website của bạn có responsive thì càng tốt cho việc hiển thị quảng cáo để tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Top 3 giải pháp quảng bá website online tốt nhất dành cho bạn

Lý do là bởi, khi sử dụng một trong những giải pháp quảng bá website online là Google Adwords, trang web của bạn sẽ ngay lập tức xuất hiện ở những vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm, khu vực mà người dùng thường có xu hướng click vào đầu tiên khi tìm kiếm một sản phẩm – dịch vụ nào đó. Hơn thế nữa, với việc chiếm đến hơn 95% thị phần, sẽ có hàng nghìn, thậm chí hàng triệu người tiếp cận thông tin quảng cáo của bạn trên internet.

Tất nhiên, bạn sẽ phải chi trả cho Google một khoản tiền tương xứng với những gì mình nhận được, thậm chí số tiền đó có thể rất lớn nếu chạy số lượng từ khóa càng nhiều. Mặc dù vậy, với việc không phải mất quá nhiều thời gian để nhận được kết quả, đây dường như là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được đối với các doanh nghiệp.

Facebook Ads – tiếp cận nhanh hàng triệu khách hàng chỉ trong giây lát

Theo đánh giá của CEO Mona Media, người thành lập công ty Mona Host, Việt Nam là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng của các ứng dụng mạng xã hội, với số lượng người dùng thường xuyên ước tính đến thời điểm hiện tại là khoảng 30 triệu người. Chắc chắn, đây là một con số khổng lồ mà bất cứ ứng dụng nào cũng phải khao khát, bởi đi kèm theo nó là những dịch vụ “hái ra tiền” ở phía sau.

Một trong những dịch vụ như vậy là Facebook Ads, một giải pháp quảng bá website online cực kỳ hiệu quả dành cho mọi cá nhân, tổ chức có nhu cầu. Điểm mạnh của Facebook nằm ở bộ lọc người dùng cực mạnh và đầy thông minh của mình, khi nó có thể dễ dàng chọn ra những đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn mong muốn khi thiết lập chiến dịch.

Tuy nhiên nếu như sử dụng Facebook thì bạn nên biết tới 2FA- bảo mật xác thực 2 yếu tố để có thể bảo mật tốt tài khoản, tránh việc tài khoản bị hack làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh và quảng bá hình ảnh thương hiệu.

Tham khảo thêm 2FA tại đây: https://mona.media/2fa-la-gi

Top 3 giải pháp quảng bá website online tốt nhất dành cho bạn

Cũng giống các ứng dụng quảng cáo online khác, bạn sẽ phải đầu tư một khoản ngân sách nhất định để sử dụng dịch vụ này, tuy nhiên mức chi phí lớn hay nhỏ sẽ tùy thuộc vào quyết định của bạn khi sử dụng.

Youtube

Có thể nói, quảng cáo thông qua Youtube – kênh chia sẻ video lớn nhất hành tinh là một xu hướng mới trong thời gian gần đây, tuy nhiên nó cũng cho thấy mức độ hiệu quả rất cao của mình khi những clip thú vị, nội dung hay có thể thu hút hàng nghìn, thậm chí là hàng triệu lượt xem chỉ trong một khoản thời gian ngắn.

Top 3 giải pháp quảng bá website online tốt nhất dành cho bạn

Mặc dù vậy, khi thực hiện các dự án quảng bá trực tuyến qua Youtube, bạn phải hết sức khéo léo để làm sao vừa có thể tạo ra những clip thu hút người xem, vừa khéo léo lồng ghép sản phẩm, dịch vụ của mình vào đoạn clip để người xem không cảm thấy khó chịu. Nói không ngoa, đó quả là một nghệ thuật thật sự dành cho những ai muốn theo đuổi phương pháp này.

Trên đây 3 giải pháp quảng bá website online thông dụng nhất ở thời điểm hiện tại, tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Chúc bạn sẽ thành công với chiến lược marketing online đã chọn của mình!