Đối với những ai đang làm việc trong lĩnh vực phát triển ứng dụng tin học, các tin tức lập trình mới nhất luôn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, bởi thông qua đó mà họ có thể nắm bắt được xu hướng, thị hiếu của người dùng, từ đó đưa ra những nâng cấp phù hợp để tăng giá trị sử dụng của chương trình. Do vậy, việc thường xuyên theo dõi, tìm hiểu và nắm bắt những thông tin mới nhất là cực kỳ quan trọng.

Tầm quan trọng của tin tức lập trình

Bước sang thế kỷ 21, con người đã bước vào một kỷ nguyên mới với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin. Giờ đây, internet và máy vi tính đã trở nên thông dụng hơn bao giờ hết ở hầu khắp các quốc gia, chúng đã trở thành những sản phẩm và dịch vụ thiết yếu mà nếu thiếu đi, thật khó có thể hình dung cuộc sống của con người sẽ trở nên bất tiện như thế nào.

Đặc biệt, với sự kiện Steve Jobs giới thiệu với thế giới chiếc iPhone đầu tiên vào tháng 09 – 2017, nó đã trở thành một bước ngoặt mang tính lịch sử khi tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực thiết bị di động. Theo thời gian, những chiếc điện thoại ngày càng thông minh, và chợ ứng dụng cũng trở thành môi trường tuyệt vời cho các lập trình viên freelancer  phát triển sự nghiệp của mình.

Với hai nền tảng lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại là Android và iOS, đã có hàng triệu ứng dụng được lập trình để phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng với đủ mọi thể loại khác nhau, từ lịch vạn niên, máy tính tay cho đến vô số game trực tuyến trên di động cực kỳ hấp dẫn. Mặc dù vậy, người dùng chỉ lựa chọn những sản phẩm thực sự cần thiết và hữu ích cho họ mà thôi.

Rõ ràng, việc thiếu các tin tức lập trình cần thiết như thói quen, thị hiếu và những công nghệ mới nhất sẽ khiến ứng dụng trở nên thiếu tính thực tế, vốn là yếu tố cực kỳ quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của một sản phẩm. Trên thực tế, đã có không ít phần mềm khi lập trình xong đã được đưa lên chợ ứng dụng trong sự thờ ơ của người dùng, số lượt tải về chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi.

Tất nhiên, một phần nguyên nhân là bởi đơn vị chủ quản không thực sự chú trọng đến việc quảng bá cho ứng dụng, nhưng phần khác là bởi sản phẩm không thể thỏa mãn người dùng trong khi những phần mềm khác có thể làm tốt hơn rất nhiều. Do đó là một nhà thiết kế website , bạn cần phải thường xuyên tìm hiểu và nắm bắt những thông tin mới nhất, bởi nó sẽ giúp phần mềm có tính thực tiễn cao hơn khi được phát hành.

Nắm bắt tin tức lập trình như thế nào ?

Nếu muốn nắm bắt những tin tức lập trình một cách nhanh nhất, giám đốc công ty lập trình phần mềm Mona có chia sẻ rằng bạn sẽ cần phải thường xuyên tìm kiếm thông tin trên các website, đặc biệt là các chuyên trang của nước ngoài bởi các lập trình viên của các quốc gia phát triển luôn có cái nhìn rất đặc biệt, hay nói cách khác họ chính là những người sẽ định hướng cho thị trường ứng dụng.

Sẽ không quá khó khăn để bạn có thể tìm được một diễn đàn của các lập trình viên quốc tế, họ thường tạo ra các topic để cùng chia sẻ và bàn luận về một vấn đề nào đó, và đây sẽ là nơi mà bạn có thể tìm được những thông tin quý giá cho riêng mình. Tất nhiên, do ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất là tiếng Anh nên sẽ đòi hỏi bạn phải có một vốn ngoại ngữ khá tốt.

Ngoài ra, Facebook cũng là một kênh thông tin rất thú vị dành cho bạn, nơi có các hội nhóm dành riêng cho các lập trình viên có thể tham gia và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Nếu đó là nhóm công khai, bạn có thể dễ dàng tham gia vào nhóm, còn nếu nó được đặt dưới chế độ nhóm kín thì bạn sẽ phải xin phép admin của fanpage.

Để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, bạn cần phải có tính chủ động rất cao trong công việc của mình, đặc biệt là phải nắm giữ càng nhiều thông tin càng tốt bởi nó sẽ cực kỳ hữu ích cho sự phát triển nghề nghiệp của bạn trong tương lai.