Nhiều cá nhân và công ty hiện nay coi thiết kế trang web là một điều cần thiết. Do đó, điều quan trọng là phải lưu ý thu thập tất cả các sự kiện và kiến thức liên quan. Đặc biệt, việc mua tên miền nên website được thực hiện trước khi thiết kế và tối ưu hóa trang web. Thông qua bài viết này bachkhoa sẽ tổng hợp cho bạn các nhà cung cấp tên miền uy tín và chất lượng, cùng tham khảo nhé.

Tên miền Website là gì?

Tên miền Website là gì

Tên miền website là một chuỗi văn bản dùng để thay thế địa chỉ IP số. Nó được người dùng sử dụng để truy cập trang web từ phần mềm máy tính. Trong tiếng Anh thuần túy, tên miền là văn bản mà người dùng nhập vào cửa sổ trình duyệt để truy cập một trang web cụ thể.

Ví dụ: Nếu bạn muốn truy cập gmail, bạn phải nhập ” Gmail.com “

Tương tự vậy: Google.com, Yahoo.com, Facebook.com

Thực tế, địa chỉ của một trang web là một địa chỉ IP số phức tạp (ví dụ: 101.11.1567.0). Tuy nhiên nhờ có DNS, dãy số này đã được đơn giản hóa và thân thiện với người dùng hơn. DNS có nhiệm vụ chuyển hóa dãy số này thành tên có nghĩa. Sau đó, người dùng có thể truy cập đến trang họ muốn. Quá trình này được gọi là tra cứu DNS.

Một trang web có hai thành phần chủ chốt là máy chủ web và tên miền. Hai thành phần này giúp một trang web hoạt động hiệu quả và mang lại ứng dụng tuyệt vời. Tên miền cụ thể là tên mà người dùng nhập vào trình duyệt để truy cập trang web. Tên miền trỏ đến địa chỉ máy chủ web. Người dùng phải ghi nhớ địa chỉ IP của máy chủ để truy cập trong trường hợp không có tên miền. Thực tế cho ta thấy rằng việc nhớ một dãy số IP khó hơn rất nhiều lần so với nhớ tên miền.

Cách chọn nhà cung cấp tên miền uy tín

Cách chọn nhà cung cấp tên miền uy tín

Công ty đăng ký tên miền là các công ty bán tên miền cho các trang web và quản lý toàn bộ quá trình đăng ký. Có rất nhiều công ty đăng ký tên miền do đó bạn có thể cảm thấy khó khăn khi lựa chọn. Dưới đây là những mẹo tốt nhất để chọn một công ty đăng ký tên miền:

  • Chi phí hợp lý: Giá cả là một yếu tố quan trọng đối với tất cả các giao dịch của doanh nghiệp. Bạn nên chọn một công ty cung cấp một mức giá hợp lý cho tên miền và có danh tiếng về dịch vụ tốt. Bạn không cần phải chọn công ty đăng ký đắt nhất. Thay vào đó, hãy so sánh một số công ty đăng ký hàng đầu và xem họ đưa ra mức giá nào cho các tên miền.
  • Giá gia hạn: Một tên miền sẽ có thời gian giới hạn, sau đó bạn cần phải gia hạn nó. Thông thường, phí gia hạn miền cao hơn chi phí đăng ký miền ban đầu. Xem qua các điều khoản và giá cả của các công ty đăng ký để biết ai cung cấp giá gia hạn hợp lý nhất.
  • Quy trình minh bạch: Hãy tìm một công ty đăng ký tên miền minh bạch về giá cả, chính sách và thực tiễn. Tìm các tổ chức đăng ký tên miền cung cấp thông tin về giá trả trước với các điều khoản và điều kiện chi tiết. Tham khảo qua các mạng xã hội để xem review về chất lượng của nhà cung cấp.

Top 10 nhà cung cấp tên miền Website uy tín giá tốt nhất hiện nay

Mona Media – Đơn vị cung cấp tên miền Website uy tín chất lượng nhất Việt Nam

Mona Media Đơn vị cung cấp tên miền Website uy tín chất lượng nhất Việt Nam

Mỗi công ty tên miền trên toàn quốc đều cung cấp một bộ tính năng đặc biệt độc đáo.

Đặc biệt, Công ty lập trình web Mona Media, là một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Domain Website. Công ty cam kết đảm bảo cung cấp cho mọi khách hàng một giải pháp thay thế chất lượng cao. Cung cấp nhiều lựa chọn domain website, điều chỉnh lưu trữ theo yêu cầu riêng của từng khách hàng. Ngoài ra, đơn vị này còn đáp ứng thành công nhu cầu phát triển trang web cho nhiều ngành công nghiệp.

Đơn vị này cung cấp tên miền website, mua tên miền theo yêu cầu, với đa dạng đuôi .vn, .com, .vn.com, .net,… Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp thiết kế trang web tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng với giá hợp lý cho bất kỳ khách hàng nào yêu cầu. Giá gói dịch vụ ưu đãi chỉ từ 300.000 đồng/ năm. Mỗi tên miền cung cấp chất lượng và giá cả hấp dẫn nhờ hệ thống tên miền mạnh mẽ, Mona Media trở thành lựa chọn hợp lý và phù hợp cho bất kỳ người tiêu dùng nào.

Ngoài ra, Mona Media còn có đại lý chính thức là Mona Host đơn vị chuyên cung cấp giải pháp Hosting, Domain… với đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ liên túc trực 24/7 nhằm giải đáp kịp thời mọi khiếu nại và vấn đề của khách. Với phương châm luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng, Mona là lựa chọn hàng đầu khi đăng ký tên miền.

Ngoài dịch vụ cung cấp tên miền, Mona còn cung cấp các dịch vụ lưu trữ hosting,VPS hosting, server: Thuê web hosting tốc độ cao, thuê server, thuê hosting giá rẻ, thuê máy chủ ảo giá rẻ, hosting cao cấp – thuê NVME Hosting. Tham khảo website chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt qua đường dẫn sau: https://khanhhung.academy/

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

NameCheap – Dịch vụ cung cấp Domain Website chất lượng

NameCheap cung cấp một loạt các tính năng bên cạnh việc mua tên miền website cơ bản. Bạn có thể tự động chuyển miền của mình sang trang web trong vòng 30 phút (nhanh hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh khác). Ngoài ra, bạn có thể truy cập các tính năng như lưu trữ trang web, với các tùy chọn như WordPress lưu trữ và VPS.

PA Vietnam – Nhà cung cấp tên miền Website giá rẻ

Một trong những nhà cung cấp domain website lớn nhất và nổi tiếng nhất tại Việt Nam là PA Việt Nam, có vị thế thị trường vững mạnh. Bạn có thể tìm kiếm hàng triệu tên miền với nhiều hậu tố khác nhau, bao gồm .com, .vn, .info, .net, trên trang web chính thức của PA Việt Nam. Ngoài ra trên website của công ty còn có bảng hiển thị giá để tham khảo nhanh chóng.

Tinohost – Đơn vị chuyên cung cấp tên miền trong nước

Tinohost Đơn vị chuyên cung cấp tên miền trong nước

Chính sách đăng ký tên miền và hỗ trợ người dùng tốt nhất Việt Nam hiện nay chỉ có ở Tinohost. Đơn vị cung cấp tên miền Tinohost là một trong những công ty hosting lớn nhất chuyên cung cấp tên miền và hosting website và có những giải pháp và chính sách vượt trội tại Việt Nam. Đây là công ty có chính sách hỗ trợ khách hàng tốt nhất hiện nay, chỉ trong vòng 5 phút sau khi gửi thắc mắc, đội ngũ chuyên viên sẽ ngay lập tức phản hồi và giải đáp cho bạn.

Digistar – Nhà cung cấp tên miền Website chất lượng cao

Digistar giúp bạn dễ dàng có được tên miền bạn muốn cho doanh nghiệp của mình, với rất nhiều hậu tố, bao gồm cả miền .org và miền .com. Bạn có thể dễ dàng chuyển miền bạn đã sở hữu và truy cập tốc độ, bảo mật và hỗ trợ vượt trội. Digistar Luôn hỗ trợ 24/7 nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

BKHost – Dịch vụ cung cấp Domain Website giá tốt

Một dịch vụ đăng ký domain website đáng tin cậy và nổi tiếng nữa là BKHOST. Với chi phí hợp lý, thủ tục đăng ký đơn giản và nhanh chóng, tốc độ truy cập nhanh và không bị treo web là những ưu điểm của công ty này.

GoDaddy – Nhà cung cấp tên miền uy tín giá tốt

GoDaddy cho phép người dùng lựa chọn nhiều tên miền khác nhau và nhiều tiện ích mở rộng (hơn 500). Bạn cũng có thể di chuyển tên miền hiện có của mình sang GoDaddy với một khoản phí $ 7.99 (nếu bạn đang sử dụng TLD .com). GoDaddy còn là “nhà môi giới tên miền” có thể giúp bạn mua một tên miền đã thuộc về một công ty khác, với sự hỗ trợ của các chuyên gia.

Name.com – Đơn vị cung cấp Domain Website lâu đời

Name.com - Đơn vị cung cấp Domain Website lâu đời

Name.com tập trung nhiều vào việc mang lại cho khách hàng giá trị tốt nhất có thể. Công ty luôn tạo ra một loạt các sản phẩm, dịch vụ và hậu mãi khi khách đăng ký miền. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được URL và chuyển tiếp email theo tiêu chuẩn, cũng như các mẫu DNS và xác minh hai bước.

Chuyển tên miền và mua tên miền rất đơn giản và nhanh chóng với chức năng tìm kiếm thuận tiện.

BigRock.in – Nhà cung cấp Domain Website chất lượng cao

Bigrock.in một cái tên còn khá xa lạ với người Việt vì đây là một công ty domain Ấn Độ. Doanh nghiệp này sở hữu nhiều dịch vụ cao cấp về hosting chẳng hạn như tên miền, lưu trữ, email kinh doanh, dịch vụ xây dựng và quản lý trang web…Đây cũng là một trong những lựa chọn chất lượng cho bạn.

Bách Hóa Số – Đơn vị chuyên cung cấp tên miền Website

Bách Hóa Số với tư cách là một nhà cung cấp domain website uy tín trong suốt nhiều năm nay. Công ty này luôn tập trung thiết lập tính chuyên nghiệp và uy tín, khiến nó trở thành một lựa chọn đáng tin cậy cho bất kỳ người tiêu dùng nào. Bách Hóa Sốcung cấp tên miền với chi phí cạnh tranh, bảo mật luôn được miễn phí và chi phí gia hạn hoặc chuyển đổi tên miền luôn ở mức thấp.

Mua tên miền tại Bách Hóa Sốtrở thành lựa chọn hoàn hảo vì nó cung cấp giá tốt. Ngoài ra công ty cam kết đảm bảo chất lượng tốt nhất và đồng thời có thể bảo vệ hoàn toàn lợi ích của mỗi người dùng. Truy cập vào https://bachhoaso.vn/ để được hỗ trợ từ chuyên gia.

Kết luận

Để giúp bạn chọn được nhà cung cấp tên miền website uy tín và chất lượng nhất, bạn nên tham khảo và so sánh nhiều lựa chọn. Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy được lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Nếu bạn là một người mới bắt đầu cách tìm kiếm trên có thể sẽ gây nhiều khó khăn cho bạn. Thế nên cách tốt nhất là bạn nên tìm lời khuyên từ những người đi trước.

Trên đây là những kiến thức cơ về tên miền website mà chúng tôi đã tổng hợp cho bạn. Ngoài ra, top 10 nhà cung cấp tên miền mà chúng tôi là liệt kê sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tìm được một lựa chọn thích hợp.