Hosting là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một website thành công. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự ổn định và tốc độ truy cập của website. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tốc độ Hosting cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và độ tin cậy của website. Vì vậy, việc kiểm tra tốc độ Hosting là điều cần thiết để đảm bảo website của bạn hoạt động tốt nhất có thể. Trong bài viết này, Bách Khoa N-Power sẽ giới thiệu chi tiết về tốc độ Hosting và top 5 công cụ kiểm tra tốc độ Hosting chính xác nhất hiện nay.

Tốc độ Hosting là gì?

Tốc độ Hosting hay còn gọi là tốc độ tải web được hiểu là thời gian một máy chủ phải tiêu tốn để phản hồi và gửi dữ liệu đến người dùng website khi họ đang truy cập vào website đó. Tuỳ thuộc vào nhiều điều kiện, tốc độ Hosting có thể kéo dài từ vài mili giây cho đến vài giây.

Tốc độ Hosting

Tốc độ Hosting thường có 2 yếu tố:

  • Thời gian phản hồi (Response Time): là thời gian tính từ lúc người dùng nhập địa chỉ website vào công cụ trình duyệt cho đến lúc dữ liệu được gửi về từ máy chủ. Khoảng thời gian này có thể diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào băng thông, khả năng xử lý của máy chủ, vị trí địa lí, số lượng truy cập đồng thời,…
  • Thời gian tải (Load Time): là thời gian tính từ lúc máy chủ gửi dữ liệu cho đến khi trang web được hiển thị hoàn toàn trước mắt người dùng website. Thời gian tải thường phụ thuộc vào độ lớn của website, các công nghệ như bộ nhớ cache hay CND, việc tối ưu hoá mã nguồn,…

Xem thêm: Hosting Là Gì? Những Kiến Thức Cần Có Khi Mua Hosting Cho Website

Vì sao phải kiểm tra tốc độ Hosting?

Tốc độ Hosting luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giữ chân các khách hàng. Theo một thống kê của Analytic, nếu thời gian để tải một website tăng từ 1 đến 3 giây, 32% người dùng sẽ thoát khỏi website đó và tỉ lệ này sẽ tăng lên 106% nếu khoảng thời gian đó tăng lên 6 giây. Google cũng đã chỉ ra: 53% người dùng sẽ rời khỏi một website nếu thời gian tải kéo dài hơn 3 giây. Điều này có nghĩa là, nếu website của bạn tải chậm, bạn có thể sẽ mất khách hàng và mất cơ hội kinh doanh.

Tầm quan trọng của việc kiểm tra tốc độ hosting

Ngoài ra, tốc độ Hosting còn ảnh hưởng đến thứ hạng của website. Nếu một website có tốc độ Hosting quá chậm, thứ hạng của nó sẽ bị giảm trên công cụ tìm kiếm như Google do ảnh hưởng của các thuật toán. Việc này có thể làm giảm độ tin cậy của website và cản trở việc website tiếp cận được với những người dùng mới.

Xem thêm: Top 8 Phần Mềm Quản Lý Hosting Uy Tín Nhất Hiện Nay

Top 5 công cụ kiểm tra tốc độ Hosting chính xác, nhanh chóng

Ngày nay có rất nhiều cách kiểm tra tốc độ Hosting để người dùng có thể tự thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng. Để biết website của bạn có đạt tốc độ Hosting cao hay không, hãy tham khảo top 5 các công cụ kiểm tra tốc độ Hosting thông dụng nhất hiện nay.

GTmetrix

GTmetrix là một trang web kiểm tra tốc độ của host miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả. Công cụ này không chỉ cho người dùng biết tốc độ Hosting của website mà còn thống kê đầy đủ các chỉ số như: điểm số về tốc độ load (PageSpeed Score), phương pháp giúp người dùng tăng tốᴄ Hosting (YSlow Score), độ lớn của tập được hiển thị,…

web kiểm tra tốc độ của host GTmetrix

Ngoài ra, GTmetrix còn mang đến tính năng Timeline hiển thị thời gian tải và tính năng History cho phép người dùng xem lại kết quả kiểm tra tốc độ Hosting từ trước đến nay dưới dạng biểu đồ thống kê.

Dareboost

Ra mắt vào năm 2014, Dareboost đã nhanh chóng trở thành một công cụ kiểm tra tốc độ Hosting được nhiều người lựa chọn. Với hơn 100 trạm kiểm soát khác nhau, Dareboost hứa hẹn sẽ giúp người dùng có cái nhìn tổng quan nhất về website của mình, cung cấp các thông tin chi tiết về thời gian tải website, số request,….Các chỉ số về hiệu suất website sẽ được Dareboost đánh giá theo thang điểm từ 1- 100 sau quá trình phân tích.

Dareboost

Đặc biệt, Dareboost còn cho phép người dùng tạo tài khoản miễn phí, cho phép xuất file báo cáo sang PDF, đưa ra các đề xuất để cải thiện hiệu suất website ,…

Xem thêm: Top 10 Địa Chỉ Cung Cấp VPS Hosting Uy Tín, Chất Lượng Tốt Nhất 2024

Google PageSpeed Insights

Nhắc đến các công cụ kiểm tra tốc độ Hosting, ta không thể bỏ qua Google PageSpeed Insights. Đây là một công cụ của Google cho phép người dùng kiểm tra tốc độ Hosting của website trên cả di động và desktop, phân tích và đánh giá các yếu tố như tối ưu hoá hình ảnh, dữ liệu, sắp xếp các tài nguyên, sử dụng các bộ nhớ đệm,…

Google PageSpeed Insights

Ngoài ra, Google PageSpeed giúp hiển thị hiệu suất, trạng thái, kích thước,… của website dựa theo thang điểm đánh giá từ 1- 100. Từ đó, hệ thống sẽ đưa ra những đề xuất cho người dùng để cải thiện website của mình.

Pingdom Website Speed ​​Test

Pingdom Website Speed ​​Test là một trong những công cụ kiểm tra và phân tích hiệu suất dành cho các website.Điểm đặc biệt của Pingdom Website Speed ​​Test chính là nó giúp bạn nắm bắt các hoạt động trên trang web thông qua góc độ trải nghiệm của một người dùng website, từ đó có thể đưa ra các giải pháp cho các vấn đề gây ra sự chậm trễ của website, giúp website của bạn có Hosting tốc độ cao.

Pingdom Website Speed ​​Test

Ngoài ra, Pingdom Website Speed ​​Test còn bổ sung một số tính năng mà không phải bất cứ công cụ nào cũng có như Page Analysis và History để kiểm tra quá trình load mã nguồn web và phân tích thời gian load cũng như thông số thời gian, kích thước và lịch sử của các lần kiểm tra trước đó.

Dot-Com Tool

Dot-Com Tool là một công cụ hữu ích giúp kiểm tra tốc độ Hosting và các thông tin liên quan đến website. Điểm nổi bật của công cụ này là khả năng tra cứu thông tin load time của website tại nhiều quốc gia, nổi bật là Hongkong – một quốc gia rất gần Việt Nam. Việc này sẽ cung cấp cho người dùng con số load time chính xác hơn, giúp họ đánh giá hiệu suất của Hosting một cách chính xác và toàn diện.

Dot-Com Tool

Ngoài ra, Dot-Com Tool còn có khả năng kiểm tra web server và kiểm tra Hosting có nằm trong danh sách đen của spam hay không, và thậm chí còn có thể test hiệu suất của website. Điều này giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về tình trạng hoạt động của website và Hosting, từ đó có thể điều chỉnh và cải thiện hiệu suất một cách hiệu quả.

Xem thêm: Top 10 Dịch Vụ SEO Hosting Uy Tín, Đa Dạng Nhất 2024

Mona Cloud – Nhà cung cấp Web Hosting chất lượng, tốc độ cao

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp Web Hosting tốc độ cao và bảo mật tuyệt đối thì không nên bỏ qua Mona Cloud. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp hạ tầng website toàn diện bao gồm: Domain, Hosting, VPS và Email cho nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ trên thị trường hiện nay.

Mona Cloud cung cấp các giải pháp Web Hosting đa dạng và chất lượng cao để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Với nền tảng hạ tầng mạnh mẽ và công nghệ tiên tiến, Mona Cloud cam kết mang đến cho bạn dịch vụ Hosting uy tín, ổn định, an toàn và hiệu quả.

Dịch vụ Hosting tại Mona Cloud

Dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu thuê Hosting giá rẻ hay là một doanh nghiệp lớn đang tìm kiếm giải pháp Hosting cao cấp, Mona Cloud luôn có giải pháp phù hợp nhất cho bạn. Với các tính năng như bảo mật cao, tốc độ truy cập nhanh và dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7, bạn có thể yên tâm rằng website của mình luôn hoạt động một cách mạnh mẽ và ổn định trên nền tảng của Mona Cloud.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Hotline: 1900 636 648
  • Website: https://mona-cloud.com/

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về tốc độ Hosting cùng với đó là top 5 công cụ hỗ trợ kiểm tra tốc độ Hosting chính xác và nhanh chóng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tốc độ Hosting và có thể áp dụng để cải thiện hiệu suất cho website của mình.

Xem thêm: Top 10 Nhà Cung Cấp Hosting Quốc Tế Chất Lượng Nhất Việt Nam