Nhúng video youtube vào website là việc làm vô cùng cần thiết khi thiết kế một trang web. Video giúp cho các bài viết trên website trở nên sinh động hơn rất nhiều. Cách nhúng video youtube vào web cũng khá đơn giản khi làm theo hướng dẫn các bước dưới đây. Vừa tiết kiệm thời gian lẫn công sức phải mày mò phức tạp với những người mới bắt đầu.

Nhúng video youtube vào website là gì?

Nhúng video youtube vào website chính là chèn video vào code trên trang web. Nghĩa là phát video tích hợp ngay trong website. Không giới hạn tải video đến các máy chủ nhưng sẽ cần video có định dạng được chỉ định. Đồng thời với trình phát video trên website để chạy nó. Áp dụng với các video xuất bản ở các định dạng như MP4, MOV, WMV, FLV. Trong đó định dạng MP4 được xem là phổ biến nhất hiện nay. Bởi định dạng này không liên quan đến phần mềm middleware cụ thể. Có thể xem trực tiếp thông qua hầu hết các trình duyệt. Bạn không cần phải biết code vẫn có thể dễ dàng nhúng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Tại sao cần nhúng video youtube vào website?

Khi tạo web trên WordPress, việc nhúng video vào website được thực hiện rất dễ dàng. Có rất nhiều lợi ích tuyệt vời khi nhúng video youtube vào website:

Giúp cho bài viết thêm phần sinh động, trực quan

Khi bạn nhúng một video vào vị trí mong muốn ngay trên website của mình. Khi tạo website tin tức, các video được nhúng sẽ giúp cho bài viết thêm sinh động và trực quan hơn. Giúp mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm không gian lưu trữ

Thường máy chủ là nơi tập hợp mọi dữ liệu của trang web theo như kiến thức từ các công ty chuyên cung cấp hosting. Gồm hình ảnh, code, bài viết và các video. Một lợi ích lớn khi nhúng video chính là tiết kiệm không gian lưu trữ ngay trên máy chủ. Bởi khi nhúng video vào website từ nền tảng youtube sẽ không mất không gian tải, lưu trữ video. Tiết kiệm dung lượng cũng chính là tiết kiệm chi phí cho website.

Hỗ trợ tốt nhất trong việc quảng bá thương hiệu

Nhúng video youtube vào website được đánh giá là giải pháp tốt trong quảng bá thương hiệu. Bởi đa số những doanh nghiệp lớn đều phát triển nội dung của mình trên nhiều nền tảng. Bạn có thể chụp ảnh quảng cáo sản phẩm của thương hiệu mình, tạo thành video và sau đó tiến hành nhúng video vào website sẽ giúp người truy cập biết đến kênh youtube của thương hiệu. Từ đó làm tăng nhận diện thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng. Một giải pháp marketing tuyệt vời để kiếm thêm tiền từ kênh.

Hỗ trợ tăng thứ hạng tìm kiếm SEO

Chèn video youtube vào website giúp tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Điều này đã được chứng minh trong thực tế khi video làm cho trang web trở nên đẹp mắt. Sự sinh động này mang đến những trải nghiệm thú vị nhất. Giúp giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn. Doanh nghiệp từ đó sẽ cải thiện được chỉ số bán hàng. Đồng thời vừa làm tăng chỉ số thời gian on site trên trang. Các công cụ tìm kiếm cũng sẽ đánh giá website cao hơn, đồng nghĩa với tăng SEO. Tăng chỉ số xếp hạng của trang web lên nhanh chóng.

Cách nhúng video youtube vào web đơn giản nhất

Với những lợi ích lớn nói trên, nhúng video youtube vào website đóng vai trò quan trọng. Bất kể doanh nghiệp nào cũng cần áp dụng để cải thiện hiệu suất kinh doanh. Nội dung không chỉ đứng một mình để tạo nên sự sống động mà cần có video. Áp dụng cách nhúng video youtube vào website đơn giản chỉ với 3 bước dưới đây:

Bước 1: Lấy code nhúng video youtube vào website

Ở bước đầu tiên này, bạn cần thao tác lấy code nhúng video youtube vào website. Thao tác này sẽ được thực hiện theo quy trình nhất định. Cách làm như sau:

Bạn truy cập vào đường link Youtube, sau đó nhấn chọn video có từ Youtube muốn chèn. Kéo chuột xuống phía dưới và nhấn vào nút “chia sẻ”, chọn “nhúng”.

Khi đoạn mã code đã được hiển thị, lúc này bạn chọn “sao chép”. Việc làm còn lại là nhúng đoạn code trên vào website, điều chỉnh kích thước phù hợp.

Bước 2: Tiến hành nhúng video youtube vào website

Khi bạn đã lấy được đoạn code ở youtube, chúng ta bắt đầu nhúng video vào trang web. Nhúng video youtube vào website áp dụng trên nền tảng WordPress và HTML. Để video được hiển thị trên trang web, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Đối với nền tảng WordPress

Tiến hành đăng nhập vào tài khoản của quản trị web WordPress. Nhấn chọn “Post”, tiếp đến chọn “Add New”. Sau đó làm thao tác đặt tên, chọn các danh mục bài viết như cách làm thông thường. Tiếp theo truy cập vào “Text” và nhấn tổ hợp Ctrl + V dán đoạn code đã sao chép vào website. Bạn vào lại “Visual” rồi kiểm tra thử xem video vừa nhúng đã được hiển thị chưa. Sau đó thêm những văn bản cần thiết vào bài viết theo thông thường. Có thể chọn publish khi các thao tác trên đã hoàn thành.

Đối với nền tảng website HTML

Trước hết, bạn đăng nhập vào tài khoản của quản trị web. Chọn ra bài viết bất kỳ hay tạo bài viết có thể mới hoàn toàn trên website. Tiếp đến nhấn chọn vào từ chọn mã HTML để hình ảnh, văn bản được hiển thị dưới dạng code.

Thao tác nhấn tổ hợp “Ctrl + V” để dán đoạn code embed youtube vào website. Cuối cùng bạn vào lại phần mã HTML lần nữa, kiểm tra xem video nhúng đã được hiển thị chưa. Chọn “thêm mới” khi các bước trên đã hoàn tất.

Bước 3: Chỉnh sửa kích thước phù hợp

Bước này rất quan trọng trong quy trình nhúng video youtube vào website. Sau khi đã hoàn tất nhúng video, bạn cần phải điều chỉnh lại kích thước video sao cho phù hợp. Mục đích là để video vừa chèn có sự nhất quán với hình ảnh. Không gây ảnh hưởng trong quá trình hiển thị và không ảnh hưởng đến chất lượng video.

Để chỉnh sửa kích thước phù hợp, trước khi nhúng hãy điều chỉnh các chỉ số cho video. Điều chỉnh về chiều cao, chiều ngang ngay sau iframe theo mong muốn. Width tương ứng với kích thước chiều ngang của video. Còn Height tương ứng với kích thước chiều cao của video. Sau đó mới thực hiện sao chép đoạn code để nhúng vào website. Trong quá trình điều chỉnh cần lưu ý không xóa bất kỳ chi tiết nào trong code nhé.

Và đây là thành quả sau khi thực hiện theo cách nhúng video youtube vào web như trên:

 

Làm cách nào để nhúng video youtube vào website kéo traffic?

Cách nhúng video youtube vào website khá đơn giản. Tuy vậy làm sao để nhúng video youtube vào website để kéo traffic thì không hề dễ. Chúng ta thường thấy trong thời gian gần đây, hệ thống Google liên tục cập nhật các thuật toán. Điều này khiến cho những bài viết, video mới chắc chắn sẽ mất khá nhiều thời gian để kéo view. Để tăng lượt truy cập cho website để kéo traffic phải tốn nhiều công sức. Tuy nhiên bạn có thể tận dụng các video để kéo lượt traffic cho trang web bằng thủ thuật sau:

  • Thứ nhất, hãy tạo một kênh youtube cho riêng mình. Thường xuyên upload và share video từ kênh youtube lên trang web. Cần hạn chế tối đa việc upload các video từ kênh youtube của người khác.
  • Thứ hai, bạn tạo bài viết với thẻ H2, H3 cùng các nội dung chuẩn SEO trên web. Upload các video có liên quan vào bên dưới mỗi phần.
  • Thứ 3, có thể đặt link trỏ về trang web phía bên dưới mỗi video trên kênh youtube. Tận dụng các video để lấy backlink trỏ về trang web.
  • Thứ tư, tạo thumbnail youtube cho video đó trước khi nhúng chúng vào website. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.
  • Thứ năm, hãy chỉnh kích thước chuẩn cho video nhúng vào website. Bạn nên chỉnh chiều ngang height là 450 pixel và chiều ngang width là 800 pixel là chuẩn nhất.

Kết luận

Có thể nói rằng, video youtube thực sự là kho tư liệu tuyệt vời dành cho mỗi website. Nếu biết tận dụng lợi thế nhúng video youtube vào website trong quá trình vận hành. Chắc chắn hiệu quả kinh doanh mang lại vô cùng tuyệt vời. Giúp cho trang web có được vị thế tốt và thu hút khách hàng tối ưu. Như vậy, Bách khoa NPower đã chia sẻ cách nhúng video youtube vào web đơn giản như bên trên. Hy vọng quý vị đã không còn bỡ ngỡ với những thao tác ngay từ lần đầu tiên thực hiện.